Phòng GD&ĐT Thọ Xuân: Khai mạc Kỳ thi chọn học sinh giỏi TDTT cho học sinh Tiểu học, THCS cấp huyện năm học 2022-2023

Đăng lúc: 13/02/2023 (GMT+7)

Ngày 12/2/2023, Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân đã tổ chức khai mạc kỳ thi chọn học sinh giỏi TDTT cho học sinh Tiểu học, THCS cấp huyện năm học 2022-2023.

THO 1 (3).png
Về dự và chỉ đạo kỳ thi có các đồng chí: Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lê Huy Nhị, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng Ban Tổ chức kỳ thi. Tham dự khai mạc, có các đồng chí trong Ban Tổ chức, các thầy cô giáo trong Ban giám khảo kỳ thi; các đồng chí Hiệu trưởng và Huấn luyện viên của 74 trường Tiểu học và THCS cùng 60 VĐV ( học sinh) là những gương mặt xuất sắc môn đá cầu cấp Tiểu học lọt qua vòng thi cấp cụm về tham dự kỳ thi cấp huyện.
THO 5 (3).png
( Đồng chí Lê Huy Nhị, Huyện uỷ viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng Ban tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi TDTT huyện phát biểu khai mạc kỳ thi)
THO 7 (2).png
( Đồng chí Trịnh Thị Tiến, Phó trưởng phòng GD&DT huyện thông qua các Quyết định của kỳ thi)

THO 8 (3).png
THO 9 (3).png
( Các đồng chí lãnh đạo huyện và lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự kỳ thi)
Nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của phong trào TDTT, rèn luyện sức khỏe, trong những năm qua công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học của huyện đã được các cấp, các ngành quan tâm chỉ đạo sâu sát và được sự đồng tình ủng hộ của các tổ chức xã hội, các bậc phụ huynh. Cơ sở vật chất phục vụ nhu cầu rèn luyện thân thể cho học sinh từng bước được hoàn thiện, đáp ứng cơ bản cho việc giảng dạy và học tập môn thể dục trong chương trình chính khoá. Từ đó, phong trào TDTT trong học sinh đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận, nhiều học sinh đã đạt huy chương vàng, huy chương bạc, huy chương đồng trong các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh. Thành tích của các em đã đưa vị thế của thể thao huyện Thọ Xuân luôn đứng ở vị trí tốp đầu cấp tỉnh. Đặc biệt vừa qua các trường, các cụm đã tổ chức kỳ thi TDTT giành cho học sinh khối Tiểu học và THCS, qua đó đã tuyển chọn được những học sinh xuất sắc về tham dự kỳ thi cấp huyện.
THO 3 (3).png

THO 4 (3).png

THO 2 (3).png

Theo đó, Kỳ thi chọn học sinh giỏi TDTT cấp huyện, năm học 2022-2023 thu hút sự tham gia của 514 em học sinh đến từ 74 trường Tiểu học và THCS trong huyện. Đây là những gương mặt tiêu biểu xuất sắc được lựa chọn từ cấp cụm về tham gia thi đấu với 3 môn thi gồm: Điền kinh, đá cầu, đá bóng, với nhiều nội dung thi.

THO 10 (2).png

Với tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, ngay sau Lễ khai mạc kỳ thi các em học sinh khối Tiểu học đã bước vào thi đấu môn Đá cầu. Trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên, các em đã thi đấu với tinh thần đoàn kết, nhiệt tình, phấn đấu đạt thành tích cao nhất; lực lượng trọng tài nêu cao tinh thần trách nhiệm làm việc công minh; khách quan, trung thực.

Theo kế hoạch, trong các ngày 14 và 15/02/2023, các em học sinh sẽ tham gia thi đấu môn Điền kinh. Ngày 18 và 19/02/2023 các em học sinh tham gia thi đấu môn Bóng đá.

THO 6 (2).png

Thông qua kỳ thi nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực góp phần hoàn thiện nhân cách cho học sinh. Đây cũng là dịp để các em được cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu và cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các em học sinh; nhằm tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Qua kỳ thi lần này, Ban giám khảo sẽ lựa chọn những VĐV ( học sinh) xuất sắc để tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi TDTT cho học sinh Tiểu học, THCS cấp tỉnh, năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức trong thời gian tới.

Lê Thơ-Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện