Phòng GD&ĐT Thọ Xuân: Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS huyện Thọ Xuân, năm học 2023-2024

Đăng lúc: 16/11/2023 (GMT+7)

Chiều 16/11/2023, tại trường THCS Lê Thánh Tông, Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân đã tổ chức Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh THCS trong huyện năm học 2023-2024.

6 (6).jpg
Dự khai mạc Cuộc thi có đồng chí Lê Huy Nhị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng GD&ĐT, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; Các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban giám khảo Cuộc thi; các đồng chí CBQL, giáo viên, nhân viên các trường có Dự án tham gia Cuộc thi.
20231116_141023.jpg
Tham gia Cuộc thi có 56 học sinh đến từ 34 trường THCS, Tiểu học &THCS trên địa bàn huyện.
20231116_141139.jpg
Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Lê Huy Nhị, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Trưởng phòng GD&ĐT huyện, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi nhấn mạnh: Thực hiện Kế hoạch của Bộ Giáo dục và Đào tạo, hướng dẫn của Sở GD&ĐT Thanh Hoá, những năm qua, Phòng GD&ĐT huyện Thọ Xuân đã ban hành các văn bản hướng dẫn các trường THCS, TH&THCS tổ chức cho học sinh tham gia phong trào nghiên cứu khoa học và tham gia Cuộc thi, chất lượng  ngày càng được nâng cao. Chỉ tính riêng các năm học từ 2020-2021;2021-2022; 2022-2023, toàn huyện có 113 Dự án thi, có 93 dự án đạt giải cấp huyện, trong đó có 02 giải Nhất, 10 giải Nhì, 29 giải Ba và 52 giải KK; Về giải cấp tỉnh, toàn huyện có 07 Dự án thi, có 6 Dự án đạt giải, trong đó có 02 giải Nhất, 03 giải Ba, 01 giải KK. Đây là Cuộc thi  giúp các em học sinh phát triển về năng lực, phẩm chất; đồng thời góp phần tạo động lực giúp học sinh thay đổi trong việc học đi đôi với thực hành, đáp ứng mục tiêu đổi mới giao dục phổ thông.
7 (2).jpg

4 (2).jpg
 Cuộc thi năm nay đã quy tụ được 34 Dự án với nhiều đề tài khoa học thuộc các lĩnh vực như: Khoa học xã hội và hành vi; Hệ thống nhúng; Năng lượng vật lý; Năng lượng hoá sinh; Kỹ thuật cơ khí; Kỹ thuật môi trường; Năng lượng tái tạo.
2 (4).jpg

11 (6).jpg
Các dự án tại cuộc thi đều xuất phát từ vấn đề thực tiễn, trong đó nhiều dự án có khả năng ứng dụng và mang lại lợi ích kinh tế - xã hội. Tất cả các dự án đều được trưng bày và thể hiện trên poster một cách tương đối chuyên nghiệp, công phu. Các em học sinh tham gia thuyết trình tự tin, lưu loát, có khả năng hùng biện tốt, thuyết phục bảo vệ dự án.
5 (5).jpg
Qua cuộc thi, giúp các nhà trường đổi mới hình thức, phương pháp tổ chức dạy và học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, góp phần phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục bậc Trung học cơ sở trên địa bàn huyện.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện