Hơn 3.300 học sinh lớp 1 của huyện Thọ Xuân có mặt tại buổi tựu trường năm học 2024 - 2025 trong niềm hân hoan, phấn khởi

Đăng lúc: 21/08/2024 (GMT+7)

Thực hiện biên chế năm học 2024-2025, sáng ngày 21/8/2024, học sinh lớp 1 trên địa bàn huyện Thọ Xuân đã chính thức tựu trường. Các trường học đã chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng các điều kiện, tạo khí thế hân hoan, phấn khởi cho các em ngay buổi đầu đến trường.

THTD.png
(Trường Tiểu học Thọ Diên)

TD2.png
Năm học 2024 - 2025, trường Tiểu học Thọ Diên có gần 60 học sinh lớp 1. Ngay sau khi tuyển sinh, trường Tiểu học Thọ Diên đã chú trọng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên và các điều kiện cần thiết đảm bảo cho năm học mới nói chung, ngày tựu trường nói riêng.
td7.png
(Nhà giáo Đỗ Hải Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thọ Diên)

Nhà giáo Đỗ Hải Tâm, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thọ Diên, cho biết: "Thực hiện Quyết định của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2024 - 2025 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hoá, trường Tiểu học Thọ Diên chúng tôi đã rà soát, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị phòng học để đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới; Thực hiện tổng dọn vệ sinh toàn trường, bổ sung một số bảng biểu, khẩu hiệu, sắp xếp bàn ghế, đồ dùng dạy học khoa học; Đồng thời, thông tin tuyên truyền cho phụ huynh học sinh biết về lịch tựu trường và chuẩn bị đầy đủ sách vở, đồ dùng học tập cho con, em mình. Chúng tôi đã phân công giáo viên chủ nhiệm đón học sinh lớp 1, cho học sinh tìm hiểu về truyền thống của nhà trường; Phổ biến nội quy, quy định của nhà trường; Giới thiệu các hoạt động giáo dục, chương trình giáo dục, phương pháp học tập và rèn luyện ở trường, lớp; Cho các em làm quen với nền nếp, ký hiệu học tập,...".
TD3.png
Năm học 2024 - 2025, toàn huyện Thọ Xuân có hơn 3.300 học sinh lớp 1, được biên chế hơn 100 lớp.
TD1.png
Do có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền về thời gian năm học đến các bậc phụ huynh cũng như công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất và các điều kiện cần thiết nên buổi tựu trường đối với học sinh lớp 1 diễn ra trong không khí phấn khởi. Các trường học đã phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp hướng dẫn học sinh làm quen với môi trường, nền nếp, nội quy lớp học. Các em học sinh đều nô nức, hân hoan làm quen với cô giáo và các bạn.
TD4.png
Với hy vọng khởi đầu hân hoan trong ngày tựu trường của khối lớp 1 sẽ là tiền đề quan trọng để học sinh toàn huyện bắt đầu một năm học mới thành công./.
Lê Hải - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân