Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân dự Lễ khai giảng năm học mới tại trường THPT Lê Hoàn

Đăng lúc: 05/09/2023 (GMT+7)

Sáng 5/9/2023, trường THPT Lê Hoàn long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024.

1.png

9.png

Về dự có đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo; Văn phòng Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo Ngân hàng NN&PTNT Thọ Xuân, Trung tâm đào tào du học Việt Pháp; Đại diện lãnh đạo các xã: Trường Xuân, Xuân Lai, Xuân Minh, Phú Xuân, Xuân Lập; đại diện Hội CMHS cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và gần 1.200 học sinh trường THPT Lê Hoàn.
2.png
Năm học 2022 - 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, trường THPT Lê Hoàn luôn giữ vững nề nếp, kỷ cương, chất lượng giáo dục được nâng lên; Trường đã thực hiện hiệu quả việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, các cuộc vận động, các phong trào thi đua do ngành Giáo dục - Đào tạo phát động và đã đạt kết quả nổi bật.

Thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh, trường đạt 26 giải, xếp thứ 41 trong số các trường THPT của tỉnh (tăng 02 bậc so với năm học trước); Đạt giải Nhất cuộc thi “ Giai điệu tuổi hồng”; Thi QP-AN cấp tỉnh đạt giải Ba toàn đoàn; Thi sáng tạo KHKT đạt 01 giải ba; Tỷ lệ đậu tốt nghiệp đạt 100%, điểm trung bình các môn thi 6,37 (tăng 20 bậc so với năm 2022); Có 11 thầy, cô giáo được Giám đốc sở GD&ĐT Thanh Hóa tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và Giấy khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

12.png

10.png
Năm học 2023-2024 với chủ đề "Đoàn kết, kỷ cương, sáng tạo, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo", trường THPT Lê Hoàn tiếp tục thực hiện các giải pháp, không ngừng nâng cao chất lượng, chuẩn hóa đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý, nâng cao chất lượng dạy và học; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục quốc phòng an ninh; Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với cộng đồng cho học sinh; Tăng cường chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, dạy học và kiểm tra đánh giá; Đa dạng hóa các hình thức học tập, chú trọng các hoạt động trải nghiệm, nghiên cứu khoa học của học sinh; Đẩy mạnh công tác truyền thông giáo dục; Đổi mới các hình thức, phương pháp kiểm tra, đánh giá kết quả học tập và rèn luyện của học sinh đảm bảo trung thực, khách quan; Tiếp tục huy động các nguồn lực nhằm tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học.
6.png

3.png
Tại buổi lễ, đồng chí Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã nổi hồi trống khai giảng học mới 2023 - 2024 và tặng hoa chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT Lê Hoàn.
4.png
Dịp này, Sở GD&ĐT đã tặng Giấy khen cho đồng chí Hiệu trưởng trường THPT Lê Hoàn đã có thành tích xuất sắc trong Hội thao Người giáo viên nhân dân toàn quốc và tặng Giấy khen cho 4 CSTĐ cấp cơ sở, 7 cán bộ, giáo viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2023 - 2024; Agribank Thọ Xuân, Trung tâm đào đào du học Việt Pháp, Cựu học sinh trường THPT Lê Hoàn khóa 1985 -1988 đã trao tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó; BGH nhà trường đã trao thưởng cho học sinh thi vào lớp 10 đạt thành tích cao./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân