Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Nguyễn Hữu Dũng làm việc về công tác cấp Giấy CNQSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Xuân Tín

Đăng lúc: 25/07/2024 (GMT+7)

Chiều 25/7/2024, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân chủ trì làm việc giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy CNQSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Xuân Tín.

d5.png
Dự buổi làm việc có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên các phòng, ngành, đơn vị: Tài nguyên và Môi trường; Thanh tra huyện; Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai huyện; Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân - Thường Xuân; Chủ tịch UBND; Công chức Địa chính - xây dựng - nông nghiệp - môi trường xã Xuân Tín.
d4.png
Thực hiện thông báo kết luận số 160 ngày 29/5/2024 tại hội nghị giao ban tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo Kế hoạch 152 ngày 30/7/2022 trên địa bàn xã Xuân Tín, địa phương đã tiến hành rà soát, phân loại các thửa được cấp giấy chứng nhận quyền sử đất.
d3.png
Tổng số thửa chưa được cấp giấy là 136 thửa, trong đó 135 thửa đất đủ điều kiện cấp giấy và 1 thửa đất chưa đủ điều kiện. Sau khi hoàn thiện hồ sơ đề nghị cấp GCNQSD đất cho một số hộ và nộp về Chỉ nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thẩm định. Kết quả thẩm định của Chị nhánh đều trả lại hồ sơ với lý do các phiếu thu tiền đều ghi "Nộp tiền thuê đất dịch vụ lâu dài" nên chưa có cơ sở để cấp GCNQSD đất ở. Đồng thời đề nghị các hộ làm đơn gửi về UBND huyện xem xét.
Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ngành có liên quan đã phân tích làm rõ những khó khăn vướng mắc và đề xuất các giải pháp cụ thể giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong công tác cấp Giấy CNQSD đất lần đầu cho các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn xã Xuân Tín.
d1.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Thọ Xuân đề nghị phòng Tài nguyên- Môi trường khẩn trương thiết kế biểu mẫu gửi xã Xuân Tín để phân loại, tổng hợp từng trường hợp cụ thể liên quan đến cấp giấy CNQSD đất lần đầu tại Xuân Tín.
d2.png
Đồng chí Chủ tịch UBND xã Xuân Tín chỉ đạo bộ phận chuyên môn, bổ sung thêm nhân lực hỗ trợ rà soát lại tất cả các trường hợp cụ thể, phân loại, tổng hợp hồ sơ để điền vào biểu mẫu theo hướng dẫn của phòng Tài nguyên- Môi trường. Chậm nhất đến ngày 5/8/2024, xã Xuân Tín phải hoàn thành việc điền biểu mẫu và phân loại hồ sơ. Trên cơ sở đó, phòng Tài nguyên- Môi trường phân tách từng trường hợp, chủ động phối hợp với các phòng, ngành có liên quan và xã Xuân Tín để hoàn thiên các loại hồ sơ, thủ tục cấp Giấy CNQSD đất theo quy định.
Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân