Hội nghị tổng kết công tác thu- chi ngân sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019

Đăng lúc: 26/12/2018 (GMT+7)

Chiều 25/12/2018, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thu - chi ngân sách năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Ngô Đình Hùng, Cục Trưởng Cục thuế tỉnh Thanh Hóa; đại diện lãnh đạo Sở Tài chính dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đại diện lãnh đạo Phòng TC- KH báo cáo công tác tài chính, ngân sách năm 2018, nhiệm vụ năm 2019; Lãnh đạo Chi cục thuế huyện báo cáo tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác thuế năm 2018, nhiệm vụ và giải pháp năm 2019. Theo đó, về kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tài chính ngân sách năm 2018, tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước đạt 461 tỷ đồng bằng 140,2% dự toán huyện giao. Trong đó có 1 số sắc thuế đạt cao như: thuế thu nhập cá nhân, thuế sử dụng đất nông nghiệp, thu tiền sử dụng đất... Đối với thu phí và lệ phí, chi cục thuế Thọ Xuân đã thường xuyên chỉ đạo các đội thuế phối hợp với các xã- thị trấn tăng cường kiểm tra, khai thác các nguồn thu phí và lệ phí trên địa bàn, tổ chức đôn đốc và cưỡng chế đối với 1 số hộ có tình chây ì nộp thuế, thu nộp kịp thời vào ngân sách nhà nước. Thực hiện nghiêm túc việc kê khai, nộp và quyết toán phí, lệ phí theo quy định. Chi ngân sách huyện, xã ước đạt 1.098 tỷ đồng bằng 113,6% dự toán năm, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trên các lĩnh vực.

Các đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh kết quả đạt được, quá trình thực hiện công tác tài chính, ngân sách năm 2018 vẫn còn 1 số tồn tại, hạn chế cần khắc phục đó là: Việc triển khai thu thuế nhà ở riêng lẻ ở 1 số địa phương chưa triệt để, việc triển khai đấu giá cấp quyền sử dụng đất gặp nhiều khó khăn; công tác quản lý tài chính, ngân sách ở 1 số xã, thị trấn thực hiện chưa tốt, việc quản lý chi thường xuyên ở 1 số ít đơn vị chưa thực sự tiết kiệm,...

Đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp thực hiện tốt hơn công tác nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2019. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ngô Đình Hùng, Cục trưởng Cục thuế Thanh Hóa và đồng chí Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ tài chính, ngân sách năm 2018. Trên cơ sở phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế năm 2018, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh 1 số giải pháp nhằm hoàn thành công tác tài chính, ngân sách và nhiệm vụ công tác thuế năm 2019.

Các tập thể được Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân khen thưởng năm 2018

Các cá nhân được Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân khen thưởng năm 2018

Cũng tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã khen thưởng cho 10 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác quản lý ngân sách Nhà nước và công tác thu nộp thuế năm 2018.

Đài truyền thanh Thọ Xuân