Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 hành quân dã ngoại làm công tác dân vận đợt 2 năm 2019

Đăng lúc: 19/12/2019 (GMT+7)

Thực hiện Kế hoạch số 2918/KH-CT, ngày 1 tháng 11 năm 2019 của Cục Chính trị Quân khu về việc thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” kết hợp hành quân dã ngoại làm công tác dân vận (đợt 2) năm 2019. Sáng ngày 16/12/2019, 100 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 3 (Đoàn Thuận Hóa) đã hành quân đến thị trấn Sao Vàng để thực hiện nhiệm vụ dân vận đợt 2 năm 2019. Vào lúc 08.00 cùng ngày, cấp ủy, chính quyền và nhân dân Thị trấn Sao Vàng đã tổ chức lễ đón cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn trang trọng, thắm tình quân dân. Tham dự buổi lễ có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, Huyện đoàn Thọ Xuân, Ban chỉ huy Quân sự huyện; cán bộ chủ chốt thị trấn Sao Vàng. Về phía Trung đoàn 3 có Thiếu tá Đặng Quốc Anh, Phó Chính ủy Trung đoàn; Trung tá Nguyễn Văn Hữu, Phó Chủ nhiệm Chính trị Trung đoàn cùng 90 đồng chí cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn BB9.

Lễ đón cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 3 về thực hiện nhiệm vụ dân vận tại địa phương

Cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3 giúp nhân dân, Thị trấn Sao Vàng làm đường giao thông.

Thăm hỏi tặng quà, động viên các gia đình chính sách.

Trong thời gian 15 ngày (từ ngày 16 đến ngày 30/12/2019), tại thị trấn Sao Vàng, Trung đoàn 3 sẽ phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thị trấn Sao Vàng tập trung tu sửa hệ thống đường giao thông, kênh mương nội đồng; vệ sinh khu vực nghĩa trang, trường học, đường nội khu; nhà văn hóa các khu phố, giúp đỡ các gia đình chính sách. Đặc biệt phối hợp với cấp ủy, chính quyền Thị trấn tổ chức thực hiện Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo”  tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí; thăm hỏi, tặng quà cho các hộ gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019). Tin tưởng rằng, bằng tình cảm, trách nhiệm và mối quan hệ bền chặt máu thịt quân dân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 3 và thị trấn Sao Vàng sẽ phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận lần này, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân, tô thắm thêm truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân