Công an huyệnThọ Xuân: Tăng cường các biện pháp phòng dịch Covid 19 trong tình hình mới

Đăng lúc: 31/07/2020 (GMT+7)

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và các văn bản chỉ đạo của huyện về tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, Công an huyện Thọ Xuân đã ban hành công văn hướng dẫn và yêu cầu các Đội, Công an các xã, thị trấn thực hiện các nội dung cụ thể, thiết thực.

Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch như: Thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn trụ sở cơ quan, nơi làm việc; cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đeo khẩu trang tại nơi công cộng, nơi tập trung đông người, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,...- rà soát các trường hợp cán bộ, chiến sỹ của đơn vị đến đến hoặc đi qua vùng có dịch trong thời gian từ ngày 10/7/2020 đến nay để có biện pháp kịp thời; Quán triệt cán bộ, chiến sỹ khi ra ngoài tỉnh công tác hoặc giải quyết việc riêng phải báo cáo Lãnh đạo đơn vị theo quy định. Các đội theo chức năng nhiệm vụ, bám sát nội dung phân công thực hiện hiệu quả công tác phòng dịch: Nắm tình hình, quản lý chặt chẽ cư trú, hoạt động của người nước ngoài trên địa bàn huyện. Kịp thời phát hiện các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn, chưa thực hiện khai báo và cách ly y tế để xử lý theo quy định; Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, xử lý nghiêm các trường hợp không khai báo lưu trú cho người nước ngoài theo quy định; phát hiện, điều tra làm rõ các đầu mối tổ chức đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Tập trung lực lượng, phối hợp với các đơn vị có liên quan triển khai các biện pháp, kịp thời phát hiện, điều tra, xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch bệnh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tăng giá các mặt hàng y tế thiết yếu, tàng trữ, buôn bán động bật hoang dã, thu mua, tái chế, buôn bán trái phép khẩu trang y tế ,... Tiếp tục làm tốt công tác tiếp dân, cấp phát CCCD, quản lý nhân, hộ khẩu, quản lý cư trú. Trong quá trình tiếp dân tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn... và cấp phát khẩu trang miễn phí cho công dân đến làm CCCD. Tăng cường công tác kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp ở địa phương, vùng dịch đến địa bàn cư trú, cư trú trái phép, gây lây lan dịch bệnh. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định. Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo TTATGT-TTCC trên các tuyến đường; kiểm tra các phương tiện giao thông chở người từ địa phương và các vùng có dịch trở về Thọ Xuân; kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm dịch để giám sát, cách ly, theo dõi y tế, không để lây lan dịch bệnh ra diện rộng.  Công an xã, thị trấn: Tham mưu với chính quyền địa phương tổ chức lực lượng nắm chắc tình hình, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải, chia sẻ thông tin sai sự thật về dịch bệnh Covid-19, kích động, gây hoang mang trong nhân dân và các hành vi lợi dụng tình hình dịch bệnh để trục lợi, kịp thời báo cáo về Công an huyện để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật; Tăng cường các hoạt động tuyên truyền để nhân dân đề cao cảnh giác, không chủ quan, lơ là hoặc hoang mang trước diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch chủ động, đồng bộ, quyết liệt. Tăng cường kiểm tra các cơ sở lưu trú, nhà dân, kịp thời phát hiện các trường hợp không khai báo cư trú, đến từ vùng dịch để xử lý nghiêm theo quy định./.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân