UBND huyện: Lễ trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng, nguyên Phó trưởng Công an xã Xuân Lập

Đăng lúc: 03/03/2020 (GMT+7)

Sáng 3/3/2020, tại hội trường UBND xã Xuân Lập, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức trọng thể Lễ trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng, nguyên Phó trưởng Công an xã Xuân Lập.

Dự lễ có các đồng chí: Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thị Hạnh, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó  Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Lao động TBXH; Công an huyện; Huyện đoàn Thọ Xuân.  Các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Xuân Lập; cán bộ, công chức, bí thư chi bộ, thông trưởng các thôn và thân nhân Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng.

Nhớ lại ngày 18/3/2016 trong khi làm nhiệm vụ, đồng chí Trần Mạnh Tùng, Phó trưởng Công an xã Xuân Lập đã bị đối tượng Mai Văn Sơn, trú tại thôn Vũ Thượng 2, xã Xuân Lập dùng dao đâm, dẫn đến tử vong. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Công an tỉnh Thanh Hóa, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thọ Xuân và các ban ngành, đoàn thể địa phương đã đến hỗ trợ, chia buồn với gia đình đồng chí Trần Mạnh Tùng. Lãnh đạo Bộ Công an cũng đã đến thăm, động viên, tri ân sự hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Mạnh Tùng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, góp phần đảm bảo ANTT tại địa phương.

Trong 4 năm sau ngày đồng chí Tùng hy sinh, Công an tỉnh Thanh Hóa và cấp ủy, chính quyền huyện Thọ Xuân đã gửi hồ sơ đề nghị Bộ LĐ-TB và XH xét công nhận Liệt sỹ đối với đồng chí Trần Mạnh Tùng. Các cơ quan truyền thông báo chí đã có nhiều bài viết về tấm gương hy sinh anh dũng của đồng chí Trần Mạnh Tùng. Ngày 3-2-2020, Thủ tướng Chính phủ đã ký Bằng Tổ quốc ghi công, công nhận Liệt sỹ cho đồng chí Trần Mạnh Tùng. Đây là sự quan tâm và ghi nhận xứng đáng của Đảng, Nhà nước đối với sự hy sinh của đồng chí Tùng - người chiến sĩ Công an nhân dân hết lòng vì nước, vì dân.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng "Tổ quốc ghi công" cho đại diện gia đình Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng, nguyên Phó trưởng Công an xã Xuân Lập.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thức khẳng định: Việc trao Bằng Tổ quốc ghi công cho Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng thể hiện đạo lý" Uống nước nhớ nguồn", tri ân, tôn vinh những người đã anh dũng hi sinh vì Tổ quốc, vì độc lập tự do của dân tộc. Đây là niềm động viên, an ủi đối với gia đình Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng nói riêng và lực lượng công an nói chung trước yêu cầu đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở trong tình hình hiện nay. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Phòng Lao động Thương binh Xã hội nhanh chóng hướng dẫn UBND xã Xuân Lập thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách theo quy định đối với gia đình Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng.

Công an huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua học tập tấm gương hi sinh anh dũng của Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng trong toàn ngành, đặc biệt là lực lượng công an xã. Tích cực rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao gnhiepej vụ, đạo đức, tác phong của người chiến sỹ công an nhân dân, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cấp ủy, chính quyền các ban ngành đoàn thể xã Xuân Lập tiếp tục đẩy mạnh phong trào" Đền ơn đáp nghĩa", tuyên truyền vận động nhân dân tích cực tham gia các phong trào uống nước nhớ nguồn. Quan tâm, chăm lo, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công. Đẩy mạnh các hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước, cách mạng của quê hương, đặc biệt là hành động hi sinh dũng cảm của Liệt sỹ Trần Mạnh Tùng cho thế hệ trẻ.

Trung tâm VHTT- Thể thao và Du lịch huyện Thọ Xuân