Công an huyện Thọ Xuân: Công bố QĐ về việc điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng Công an xã

Đăng lúc: 30/03/2020 (GMT+7)

Ngày 30/3/2020, tại 23 xã trên địa bàn huyện, gồm: Tây Hồ, Bắc Lương, Thọ Lộc, Xuân Phong, Xuân Hưng, Xuân Sinh, Xuân Phú, Xuân Bái, Thọ Xương, Thọ Lâm, Thọ Diên, Thọ Hải, Xuân Hòa, Xuân Trường, Xuân Hồng, Phú Xuân, Xuân Tín, Thọ Lập, Thuận Minh, Trường Xuân, Xuân Lai, Xuân Lập, Xuân Minh, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức công bố QĐ của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an xã trên địa bàn

Thực hiện Đề án "Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa", năm 2019, huyện Thọ Xuân đã bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã tại 7 xã, thị trấn trên địa bàn huyện, gồm: thị trấn Thọ Xuân, Xuân Thiên, TT Lam Sơn, TT Sao Vàng, Nam Giang Xuân Giang và Quảng Phú". Ngày 24/3/2020, UBND tỉnh có QĐ số 1016 về việc điều chỉnh, bổ sung Đề án" Bố trí công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa". Trong đó nêu rõ, điều động Công an chính quy bố trí đảm nhiệm chức danh Trưởng Công an tại 100% các xã, thị trấn chưa bố trí Công an chính quy, hoàn thành trước 31/3/2020. Theo đó, ngày 26/3/2020, Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã ban hành QĐ về việc điều động Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh trưởng Công an xã tại 23 xã trên địa bàn huyện Thọ xuân chưa bố trí công an chính quy. Sau khi thực hiện các bước theo quy trình, ngày 30/3/2020, Công an huyện Thọ Xuân đã tổ chức lễ Công bố QĐ của GĐ Công an tỉnh. Trong đó, 8 đồng chí là cán bộ, chiến sỹ Công an huyện; còn lại là cán bộ chiến sỹ các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh và 1 số huyện.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Công an huyện chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các đồng chí khi nhận công tác mới cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các địa phương thực hiện tốt các chức năng đảm bảo ANTT trên địa bàn. Trước mắt, nắm chắc tình hình, tích cực tham gia cùng cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch Covid - 19 trên địa bàn. Đồng thời, mong muốn Đảng ủy, chính quyền các xã quan tâm, giúp đỡ các đồng chí không chỉ trong công tác chuyên môn mà còn về cơ sở vật chất, hậu cần phục vụ sinh hoạt và các nhiệm vụ được giao.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân