Công ty Cổ phần nông sản Phú Gia: Chăn nuôi gà tại huyện Thọ Xuân

Thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp, thời gian qua, với sự đầu tư của các doanh nghiệp, trên lĩnh vực chăn nuôi đã có nhiều dự án phát triển chăn nuôi theo chuỗi quy mô lớn, góp phần tạo ra sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty Cổ phần nông sản Phú Gia: Chăn nuôi gà tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc 4 ngày trước · 59 lượt xem

Một số kinh nghiệm trong việc xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp ở trường Tiểu học Xuân Tân

Thưa quí vị và các bạn! Năm học mới 2019-2020 đã bắt đầu. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị dạy và học thì công tác xây dựng môi trường giáo dục sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn ở các nhà trường cũng không kém phần quan trọng, góp phần đáng kể tạo dựng một môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi giới thiệu đến quí vị và các bạn, đặc biệt là các nhà quản lý giáo dục trên địa bàn huyện một số kinh nghiệm trong việc xây dựng trường học sáng, xanh, sạch, đẹp ở trường Tiểu học Xuân Tân. Mời quí vị và các bạn cùng nghe!

Đăng lúc 4 ngày trước · 69 lượt xem

Huyện Thọ Xuân: Thực hiện nhiều chính sách phát triển cây ăn quả chất lượng cao

Theo số liệu thống kê, trên địa bàn huyện Thọ Xuân có gần 1.100 ha cây ăn quả mang lại thu nhập từ 450-500 triệu đồng/ha/năm.

Đăng lúc 4 ngày trước · 42 lượt xem

Thọ Xuân: Hoàn thành tiêu chí Giao thông trong XD NTM

Thực hiện tiêu chí giao thông trong xây dựng NTM, những năm qua, huyện Thọ Xuân đã huy động nhiều nguồn lực khác nhau để đầu tư sửa chữa, làm mới, nâng cấp các tuyến đường giao thông trong huyện.

Đăng lúc 4 ngày trước · 61 lượt xem

Huyện Thọ Xuân: Tích cực tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện

Theo thống kê của BHXH huyện Thọ Xuân, tính đến 15/8/2019, toàn huyện đã phát triển được 1.222 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt 70 % kế hoạch năm 2019. Một số đơn vị có số người tham gia BHXH tự nguyện vượt chỉ tiêu giao như Xuân Phú (131%), Thọ Hải (122,2%), Xuân Phong (106,3%), Xuân Hưng (105,4%), TT Sao Vàng (105,3%), Thọ Diên (104,1%).

Đăng lúc 4 ngày trước · 35 lượt xem

UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020

Thực hiện chương trình công tác tháng 8/ 2019, sáng 17/8/2019, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Đăng lúc 6 ngày trước · 182 lượt xem

Tổ thẩm định xã, phường, thị trấn ATTP tỉnh Thanh Hóa: Thẩm định các tiêu chí xã ATTP tại xã Tây Hồ, Xuân Hòa, Xuân Quang và Phú Yên

Trong hai ngày 17 và 18/8/2019, tổ thẩm định xã, phường, thị trấn ATTP tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp, Phó chánh Văn phòng Điều phối về VSATTP tỉnh Thanh Hóa làm trưởng đoàn đã tổ chức thẩm định đánh giá mức độ hoàn thành các tiêu chí xã ATTP tại xã Tây Hồ, Xuân Hòa, Xuân Quang và Phú Yên.

Đăng lúc 6 ngày trước · 55 lượt xem

Hội nông dân tỉnh Thanh Hóa: Giám sát việc thực hiện Quyết định số 673 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Thọ Xuân

Sáng 14/8/2019, đoàn giám sát của Hội nông dân tỉnh do đồng chí Trần Bình Quân, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh làm trưởng đoàn đã giám sát việc thực hiện Quyết định số 673 ngày 10/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ tại huyện Thọ Xuân. Làm việc với đoàn về phía huyện có các đồng chí: Lê Thị Lan, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo Hội nông dân huyện và các phòng, ngành có liên quan. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ, chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Khánh.

Đăng lúc 9 ngày trước · 73 lượt xem

Các địa phương ra quân tổng vệ sinh môi trường

Thực hiện Kế hoạch của UBND huyện Thọ Xuân về việc tổ chức đồng loạt ra quân làm vệ sinh môi trường ở các địa phương trong huyện, sáng ngày 10/8/2019, xã Xuân Yên tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường các tất các các thôn.

Đăng lúc 10 ngày trước · 119 lượt xem

Đ/c Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện kiểm tra thực tế trang trại chăn nuôi lợn gây ảnh hưởng đến đời sống của 1 số hộ dân xã Nam Giang

Chiều 12/8/2019, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đã đi kiểm tra tình hình thực tế trang trại chăn nuôi lợn ở thôn 1 xã Thọ Lộc gây ảnh hưởng đến đời sống của 1 số hộ dân xã Nam Giang. Cùng đi có đại diện Ban Pháp chế HĐND huyện; phòng Tài nguyên- Môi trường.

Đăng lúc 11 ngày trước · 123 lượt xem