Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở xã Quảng Phú

Thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững, những năm qua, xã Quảng Phú đã đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng khác có giá trị cao, nhờ đó đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích cho người nông dân.

Hiệu quả từ mô hình chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở xã Quảng Phú

Đăng lúc 1 ngày trước · 24 lượt xem

Hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ chiêm xuân 2019-2020

Sáng 6/12/2019, UBND huyện tổ chức hội nghị triển khai phương án sản xuất vụ chiêm xuân 2019-2020. Đồng chí Lê Văn Duyệt, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo sản xuất huyện chủ trì hội nghị.

Đăng lúc 4 ngày trước · 56 lượt xem

Đoàn công tác của huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam học tập kinh nghiệm giảm nghèo bền vững tại huyện Thọ Xuân

Ngày 5/12/2019, Đoàn công tác của huyện Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam do đồng chí Nguyễn Đức Thọ, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã nghiên cứu, học tập kinh nghiệm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững tại huyện Thọ Xuân

Đăng lúc 4 ngày trước · 62 lượt xem

Huyện Thọ Xuân quyết tâm xây dựng 100% xã, thị trấn đạt tiêu chí an toàn thực phẩm trong năm 2019

Xác định được tính chất quan trọng của việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thời gian qua, huyện Thọ Xuân đã và đang khắc phục khó khăn, nỗ lực triển khai thực hiện Quyết định số 32/2018/QĐ-UBND, ngày 12-11-2018 của UBND tỉnh về Quy định tiêu chí, trình tự thủ tục, hồ sơ công nhận, công khai xã, phường, thị trấn ATTP.

Đăng lúc 5 ngày trước · 67 lượt xem

Xã Thọ Thắng xây dựng thành công vùng rau an toàn theo tiêu chuẩn Vietgap

Về xã Thọ Thắng, chúng tôi ghé thăm cánh đồng rau màu tập trung được sản xuất theo tiêu chuẩn Vietgap tại thôn Thọ Long khi trời đã gần trưa, thế nhưng điều đầu tiên chúng tôi ghi nhận được là những luống rau cải xanh mướt, những ruộng đậu, ruộng dưa, ruộng ớt chi chít quả ....Nhiều bà con nông dân địa phương đang chăm sóc và thu hoạch các loại rau màu cười nói rôm rả, thể hiện rõ niềm vui mừng, phấn khởi, bởi vùng quy hoạch rau tập trung của địa phương với quy mô 6 ha vừa được Trung tâm kiểm nghiệm chất lượng Nông - Lâm - Thủy sản Thanh Hóa cấp giấy chứng nhận vùng rau đạt tiêu chuẩn Vietgap.

Đăng lúc 13 ngày trước · 138 lượt xem

Công tác sáp nhập xã - thị trấn tại Hạnh Phúc và thị trấn Thọ Xuân

Thực hiện NQ 37 của Bộ Chính trị và kế hoạch của UBND tỉnh về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn, UBND huyện Thọ Xuân đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện với mục đích tổ chức hợp lý đơn vị hành chính phù hợp với thực tiễn và xu thế phát triển kinh tế - xã hội của huyện, khả năng quản lý của chính quyền cơ sở. Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã gắn với việc mở rộng, thành lập đơn vị hành chính đô thị nhằm tăng tỷ lệ đô thị hóa, đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, tinh giản biên chế, cơ cấu lại và nâng cao chất lượng cán bộ, công chức, viên chức.

Đăng lúc 15 ngày trước · 322 lượt xem

Chiều 16/11/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai thực hiện Đề án tăng cường kiểm soát kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn; Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2017-2020.

Đăng lúc 23 ngày trước · 82 lượt xem

Đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân khóa 19, tổ bầu cử số 11 tiếp xúc cử tri

Sáng 13/11/2019, tại hội trường UBND xã Thọ Nguyên, tổ đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân, đơn vị bầu cử số 11 gồm: ông Nguyễn Hữu Dũng Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; bà Hà Thị Ngân, Trưởng phòng Nội vụ huyện và ông Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng ủy xã Thọ Nguyên đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Thành, Bắc Lương, Thọ Nguyên và Xuân Khánh.

Đăng lúc 26 ngày trước · 136 lượt xem

HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, XẾP HẠNG SẢN PHẨM OCOP NĂM 2019 CHO SẢN PHẨM BÁNH GAI LÂM THẮM THỌ DIÊN VÀ KẸO LẠC, KẸO GẠO LỨC ĐỨC GIANG XUÂN YÊN

Chiều ngày 11/11/2019, tại phòng họp cơ quan, UBND huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP đợt 1/2019 cho sản phẩm bánh gai Lâm Thắm xã Thọ Diên, sản phẩm kẹo lạc, kẹo gạo lức Đức Giang xã Xuân Yên.

Đăng lúc 26 ngày trước · 116 lượt xem

Ngành GD và ĐT huyện Thọ Xuân: Trao tiền ủng hộ cho 2 chị em mồ côi ở xã Thọ Trường

Chiều 22/10/2019, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo phòng GD và ĐT đã trực tiếp thăm hỏi và trao tiền ủng hộ cho 2 chị em mồ côi ở thôn Long Linh Ngoại xã Thọ Trường.

Đăng lúc 1 tháng trước · 187 lượt xem