Đảng ủy Quân sự huyện: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020

Đăng lúc: 11/01/2020 (GMT+7)

Chiều 10/1/2020, tại Ban chỉ huy Quân sự huyện, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Năm 2019, Đảng ủy quân sự huyện đã tích cực chủ động tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; trình độ huấn luyện, khả năng sẵn sàng chiến đấu được nâng lên. Đơn vị hoàn thành tốt công tác tuyển quân, tham gia hội thi, hội thao; công tác chính sách hậu phương quân đội, bảo đảm hậu cần kĩ thuật đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ. Năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, chi bộ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên được giữ vững, không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, nội bộ đoàn kết thống nhất. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đơn vị vững mạnh toàn diện, được Chủ tịch UBND tỉnh thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào thi đua quyết thắng của tỉnh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận. chỉ rõ những tồn tại hạn chế và đề xuất các giải pháp bổ sung vào Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Đảng ủy quân sự huyện đạt được trong năm qua. Đồng chí Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nhấn mạnh, năm 2020 là năm kết thúc nhiệm kỳ 2015-2020, có nhiều sự kiện chính trị lớn của đất nước, của quê hương. Vì vậy, Đảng ủy quân sự huyện cần tiếp tục phát huy nội lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu đã đề ra; Xây dựng lực lượng vũ trang huyện có chất lượng tổng hợp, trình độ, khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng cao; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc, xử lý có hiệu quả các tình huống, không để bất ngờ, bị động. Thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục lãnh đạo thực hiện khâu đột phá. Thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị của Thường vụ Đảng ủy Quân khu, xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức; lãnh đạo lực lượng vũ trang huyện thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao; Đảng bộ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được tặng cờ thi đua Quyết thắng. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cho nhân dân vui Xuân, đón Tết; chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, văn kiện, nhân sự cho tổ chức Đại hội chi bộ, đảng bộ nhiệm kỳ 2020-2025. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ quân sự quốc phòng địa phương; quản lý, động viên số thanh niên trúng tuyển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tuyển quân năm 2020.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân