Tại xã Thọ Thắng, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ và cán bộ, dân quân trong xã tập trung đắp đê chống tràn

Đăng lúc: 18/10/2017 (GMT+7)

105 cán bộ chiến sỹ thuộc tiểu đoàn 40, trung đoàn 762 Bộ chỉ huy quân sự tỉnh TH cùng lực lượng cán bộ công chức, lực lượng dân quân tự vệ cùng sự hỗ trợ của 25 cán bộ, dân quân xã Xuân Lập cùng huy động 5 xe tải chở đất và các vật tư phương tiện khác đã tập trung tham gia gia cố đắp 3 đoạn đê chống tràn với chiều dài 1.500 mét, tại một số đoạn đê xung yếu tại địa phận xã, với chiều cao mặt đê 50-60 cm nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra.

Đ/c Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kiểm tra công tác xử lý đê tại xã Thọ Thắng

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa lớn trong những ngày từ 9-11/10 vừa qua, tại xã Thọ Thắng có khoảng 330 mét tuyến đê Sông Cầu Chày đọan từ K7-K9+400 thuộc địa phận xã bị ngập tràn, có 4 điểm sạt, 2 vị trí mạch sủi. Toàn xã có 62 ha cây vụ đông, trong đó 30 ha ngô, 6 ha ớt xuất khẩu diện tích còn lại là rau màu các loại bị ngập úng; 12,5 ha ao hồ bị ngập tràn, có khoảng 5000 con gia cầm bị chết, có trên 100 hộ dân bị ngập lụt. Để khắc phục tình trạng trên được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền huyện sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, nhân dân trong xã đã và đang tập trung khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, đặc biệt với sự hỗ trợ của cán bộ, chiến sỹ trung đoàn 923 đã kịp thời huy động lực lượng, phương tiện xử lý đắp chống tràn đoạn đê thuộc địa phận xã ngay trong mưa lũ.

Cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 762 tham gia xử lý đê

Hiện nay, do diễn biến phức tạp của cơn bão số 11 sắp tới có thể xảy ra, để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của  bà con nhân dân. Thực hiện công điện khẩn của CTUBND huyện về công tác chủ động dối phó với những diễn biến bất thường do cơn bão số 11 có thể gây ra. Trong 2 ngày  14 -15/10/2017, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Lê Đình Hải - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống thiên tai huyện cùng các đồng chí là thành viên BCH phòng chống thiên tai huyện phụ trách cụm VI; 105 cán bộ chiến sỹ thuộc tiểu đoàn 40, trung đoàn 762, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thanh Hóa, cùng lực lượng cán bộ, công chức, lực lượng dân quân tự vệ và sự hỗ trợ của 25 cán bộ, dân quân xã Xuân Lập; huy động 5 xe tải trở đất và các vật tư phương tiện khác đã tập trung xử lý gia cố đắp các đoạn đê chống tràn với chiều dài 1.500 mét, tại một số đoạn đê xung yếu tại địa phận xã Thọ Thắng, với chiều cao mặt đê 50-60 cm nhằm giảm thiểu thiệt hại do thiên tai có thể xảy ra.

Đắp đê chống tràn trên đê sông cầu Chày thuộc địa bàn xã Thọ Thắng

Đài Truyền thanh huyện Thọ Xuân