Công an huyện Thọ Xuân giúp nhân dân thu hoạch lúa mùa

Đăng lúc: 18/09/2017 (GMT+7)

Để chủ động phòng chống, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra, ngay từ những ngày đầu năm, Công an huyện Thọ Xuân đã kiện toàn BCH phòng chống thiên tai, xây dựng và diễn tập các phương án tìm kiếm cứu nạn; kiểm tra, sửa chữa, bổ sung các phương tiện phòng, chống lụt bão, nhất là xuồng máy, ca nô, áo phao và các vật tư cần thiết khác để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra.

Đặc biệt, trước tình hình bão số 10 đang có diễn biến phức tạp, nhân dân trong huyện đang tập trung mọi lực lượng, phương tiện thu hoạch lúa và các cây trồng vụ mùa. Để chia sẻ nỗi vất vả của người nông dân và chủ động phòng tránh thiệt hại do bão số 10 có thể gây ra, sáng 15/9, công an Thọ Xuân đã điều gần 50 cán bộ, chiến sỹ, chia thành 2 tổ do 2 đồng chí Phó trưởng Công an huyện làm tổ trưởng về xã Xuân Sơn và xã Quảng Phú giúp nhân dân nhanh chóng thu hoạch lúa.

Công an huyện giúp dân thu hoạch lúa mùa trước cơn bão số 10

Đồng thời, huy động các lực lượng tăng cường xuống cơ sở chỉ đạo công an các xã, thị trấn nắm chắc tình hình, triển khai đảm bảo ANTT trong mùa mưa bão, hoặc khi có tình huống xảy ra. Tổ chức lực lượng trực 24/24h, sẵn sàng về quân số khi có lệnh điều động. Mặt khác, công an huyện đã tiến hành khảo sát các phương tiện quan trọng như máy cưa, máy cẩu, xuồng máy, v.v... của nhân dân, trên cơ sở đó tuyên truyền, vận động để khi có tình huống, Công an huyện hoặc chính quyền địa phương sẽ huy động sự tham gia của nhân dân, khắc phục nhanh nhất khi có sự cố xảy ra trên địa bàn toàn huyện./.

Đài Truyền thanh huyện