Huyện Thọ Xuân: Hội thi văn nghệ quần chúng trong Chương trình Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 (cụm thứ Nhất)

Đăng lúc: 14/04/2024 (GMT+7)

Nằm trong chuỗi các hoạt động Lễ hội đền thờ Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hoá - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, tối ngày 14/4/2024 (tức 06/3 năm Giáp Thìn), tại sân khấu Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân đã tổ chức Hội thi văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 (cụm thứ Nhất).

28.jpg
(Toàn cảnh Hội thi)

25.jpg
Dự và chỉ đạo Hội thi có các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy: Nguyễn Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BTC Lễ hội đền thờ Lê Hoàn huyện Thọ Xuân; Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Luận, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy; Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Các đồng chí Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện phụ trách vòng 2 các xã - thị trấn tham gia Hội thi văn nghệ quần chúng (cụm thứ Nhất); Các đồng chí là Thành viên Ban Tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024; Trưởng các phòng, ngành, đoàn thể cấp huyện.
18.jpg

26.jpg
(Đ/c Lê Văn Lực, HUV, Trưởng phòng Văn hoá - Thông tin, Phó Trưởng ban Thường trực BTC Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn huyện Thọ Xuân phát biểu khai mạc Hội thi)

22.jpg
(Đ/c Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BTC Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn huyện Thọ Xuân Nguyễn Xuân Hải và đ/c Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phạm Văn Luận tặng hoa cho các đơn vị tham gia Hội thi)

Tham dự hội thi có đại diện Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ các xã, thị trấn: Xuân Bái, Thọ Xương, Xuân Phú, Thọ Lâm, Xuân Sinh, Xuân Hưng, Thọ Diên, Quảng Phú, Thuận Minh, Xuân Tín, Thọ Lập, Phú Xuân, Xuân Lai, thị trấn Lam Sơn, thị trấn Sao Vàng; Hiệu trưởng Trường THPT Lê Hoàn; Các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội xã Xuân Lập và đông đảo bà con Nhân dân đến xem và cổ vũ.
6 (1).jpg

7 (1).jpg

8.jpg

11 (1).jpg

12.jpg

13.jpg

21.jpg

14 (1).jpg

23.jpg

24.jpg
Tại Hội thi, các diễn viên không chuyên đến từ các đơn vị đã biểu diễn các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại đa dạng, được dàn dựng công phu, thu hút khán giả, với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi Anh hùng dân tộc Hoàng đế Lê Đại Hành, ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Thọ Xuân trong lịch sử cũng như trong công cuộc đổi mới hiện nay…
2 (1).jpg

3 (1).jpg

4.jpg

5.jpg
Kết thúc Hội thi văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 (cụm thứ Nhất), BTC đã trao giải Nhất cho đơn vị thị trấn Sao Vàng; Giải Nhì cho đơn vị Xuân Tín và Xuân Phú; Giải Ba cho các đơn vị Xuân Bái, Thọ Lâm, Thọ Lập và giải Khuyến khích cho các đơn vị: Thọ Xương, Thọ Diên, Xuân Lai, Thuận Minh, Phú Xuân, Xuân Sinh, Quảng Phú, Xuân Hưng, thị trấn Lam Sơn và trường THPT Lê Hoàn.
1 (1).jpg
BTC cũng đã chọn 6 đơn vị gồm: Thị trấn Sao Vàng, Xuân Tín; Xuân Phú, Thọ Lập, Thọ Lâm và Xuân Bái vào chung kết Hội thi văn nghệ quần chúng chào mừng Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024 vào tối 16/4/2024 (tức mùng 8/3 Giáp Thìn) tại sân khấu Đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân.
17.jpg

16.jpg

15.jpg
Hội thi là một trong chuỗi các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao của Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, nhằm tôn vinh công đức và sự nghiệp của Anh hùng dân tộc Hoàng đế Lê Đại Hành và những người có công trong lịch sử dựng nước và giữ nước; Thể hiện sự tri ân sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với di sản văn hóa của cha ông để lại, khơi dậy nét đẹp truyền thống văn hoá xứ Thanh; Khẳng định lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, tình yêu quê hương, niềm tự hào dân tộc trong mọi tầng lớp Nhân dân, từ đó nâng cao tinh thần đoàn kết, phấn đấu xây dựng quê hương Thọ Xuân ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
Lê Hải – Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân