Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Thị Hạnh thăm, chúc mừng một số giáo xứ trên địa bàn huyện nhân dịp lễ phục sinh năm 2024

Đăng lúc: 28/03/2024 (GMT+7)

Nhân dịp Đại lễ Phục Sinh năm 2024 - một lễ trọng của người công giáo, chiều 28/3/2024, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Lê Thị Hạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các linh mục, chức sắc công giáo và bà con giáo dân giáo xứ Phúc Đia, giáo xứ Phương Long và Nhà Dòng Phúc Địa xã Quảng phú.

T 5 (4).png
(
Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân thăm, chúc mừng các linh mục, chức sắc công giáo và bà con giáo dân các giáo xứ xã Quảng Phú)
Cùng đi có đồng chí Đỗ Thế Mạnh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Văn phòng HĐND-UBND huyện; phòng Nội vụ, Công an huyện; đại diện lãnh đạo xã Quảng Phú.
T 10 (3).png

Tại nơi đến thăm, thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện Lê Thị Hạnh đã gửi tới các linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân lời chúc an lành, hạnh phúc nhân dịp Đại lễ Phục Sinh 2024. Thông tin về những kết quả nổi bật mà huyện Thọ Xuân đạt được trong Quý I năm 2024, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện khẳng định những kết quả đó có sự đóng góp quan trọng của đồng bào giáo dân trong huyện.

T 6 (4).png

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, khối đoàn kết, hòa hợp giữa lương và giáo trên địa bàn huyện ngày càng được củng cố, tăng cường; mối quan hệ giữa cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và linh mục, chức sắc công giáo ngày càng cởi mở, gần gũi và chia sẻ. Qua đó, không chỉ tạo điều kiện thuận lợi giúp các linh mục hoàn thành tốt mục vụ, giúp bà con giáo dân thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng chính đáng, mà còn góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo môi trường ổn định, thuận lợi để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn.

T 4 (2).png

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND huyện mong muốn, thời gian tới, các vị chức sắc, chức việc công giáo bằng uy tín, trách nhiệm của mình, tiếp tục tích cực tuyên truyền, vận động giáo dân trong huyện chấp hành tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, “sống tốt đời, đẹp đạo”, có nhiều hoạt động thiết thực hơn nữa, tích cực hưởng ứng và tham gia các phong trào thi đua do các cấp, các ngành, các địa phương phát động, góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng Thọ Xuân ngày càng thêm đổi mới.

T 3 (3).png

Thay mặt toàn thể chức sắc, chức việc công giáo và bà con giáo dân, đại diện linh mục giáo xứ Phúc Địa, giáo xứ Phương Long và Nhà Dòng Phúc Địa xã Quảng Phú đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi và cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện Thọ Xuân đối với đồng bào công giáo, đồng thời khẳng định sẽ tiếp tục vận động bà con giáo dân phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết dân tộc, sống phúc âm trong lòng dân tộc và luôn tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân huyện Thọ Xuân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

T 1 (9).png

T 7 (5).png

T 9 (3).png

Nhân dịp này, Đoàn công tác của huyện Thọ Xuân đã tặng quà của Huyện uỷ- HĐND-UBND- UBMTTQ huyện cho các vị linh mục, các vị chức sắc, chức việc và bà con giáo dân giáo xứ Phúc Địa, giáo xứ Phương Long và Nhà Dòng Phúc Địa xã Quảng Phú.

Lê Thơ - Khắc Cường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân