Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập xã Xuân Hồng

Đăng lúc: 02/12/2019 (GMT+7)

Sáng 1/12/2019, tại Công sở xã Thọ Nguyên cũ, UBND huyện đã tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc thành lập xã Xuân Hồng.

Tới dự  và chỉ đạo có các đồng chí: Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; Lê Như Anh, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; các thành viên tổ công tác, chỉ đạo, hướng dẫn kiện toàn tổ chức bộ máy và cán bộ xã, thị trấn sau sáp nhập trên địa bàn huyện theo Quyết định của Ban thường vụ Huyện ủy.

Tại lễ công bố, UBND huyện đã công bố Nghị quyết số 786/NQ-UBTVQH14, ngày 16-10-2019 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thanh Hóa. Trong đó nhập toàn bộ diện tích tự nhiên, dân số của xã Xuân Khánh, xã Thọ Nguyên, xã Xuân Thành để thành lập xã mới, lấy tên là xã Xuân Hồng. Sau khi sáp nhập xã Xuân Hồng có diện tích tự nhiên 12,34 km2, dân số 9.872 người.

Cũng tại buổi lễ, đã công bố Quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy thành lập Đảng bộ xã Xuân Hồng; Quyết định chỉ định Ban Chấp hành, Ban Thường vụ; các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hồng; Quyết định chuyển giao tổ chức đảng, đảng viên. Quyết định thành lập tổ chức MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội xã Xuân Hồng.

Tiếp đó, xã Xuân Hồng đã tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND để bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND, Trưởng ban, Phó trưởng Ban Pháp chế, Ban Kinh tế HĐND xã, nhiệm kỳ 2016- 2021. Bầu Chủ tịch, PCT UBND, các ủy viên UBND nhiệm kỳ 2016- 2020. Theo đó, đồng chí Trần Ngọc Sáu, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hồng được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND xã Xuân Hồng; đồng chí Lê Bá Ngọc, Ủy viên BCH Đảng bộ xã Xuân Hồng được bầu giữ chức PCT HĐND xã Xuân Hồng. Đồng chí Lê Ngọc Long, Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Hồng được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Xuân Hồng; đồng chí Trịnh Vinh Hợp, Ủy viên BTV Đảng ủy xã Xuân Hồng giữ chức PCT UBND xã Xuân Hồng.

Cũng buổi lễ, thành viên Tổ chỉ đạo huyện cũng đã thông báo danh sách cán bộ, công chức, QĐ bổ nhiệm Chỉ huy trưởng Quân sự, Trưởng Công an; QĐ giao phụ trách Kế toán - Tài chính xã Xuân Hồng. Đại diện UBND xã Xuân Hồng thông báo danh sách người hoạt động không chuyên trách xã Xuân Hồng. Đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể giữa xã Thọ Nguyên, Xuân Thành, Xuân Khánh cũ và xã Xuân Hồng đã ký biên bản bàn giao giữa đơn vị hành chính cấp xã cũ và đơn vị hành chính cấp xã mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện khẳng định: Việc tổ chức lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã là một sự kiện trọng đại tạo ra bước ngoặt mới trong quá trình phát triển ở các địa phương. Ngay sau lễ công bố, Đảng bộ, chính quyền xã Xuân Hồng. Sau lễ công bố xã Xuân Hồng nhanh chóng hoàn thiện mọi nội dung công việc liên quan đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy trong hệ thống chính trị không làm xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất, kinh doanh của các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân