Thanh Hoá có thêm 17 xã được công nhận NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu

Đăng lúc: 27/01/2024 (GMT+7)

- Chiều 26/1, Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị thẩm định xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu đợt 1 năm 2024. Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị.

160d5160714t28577l0.jpg

Toàn cảnh hội nghị

Cùng dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan là thành viên Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa.
160d5160757t53087l0.jpg

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình xây dựng NTM đã trình bày báo cáo kết quả thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế đánh giá, xác nhận, đề nghị xét, công nhận 21 xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu thuộc 14 huyện: Cẩm Thủy, Ngọc Lặc, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Quảng Xương, Yên Định, Như Xuân, Thọ Xuân, Nga Sơn, Triệu Sơn, Như Thanh, Thiệu Hoá, Nông Cống, Đông Sơn.
205d5162636t40652l0.jpg

Đồng chí Cao Văn Cường, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phát biểu tại hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến phân tích và kiểm tra thực tế trước đó, 100% thành viên Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu đề nghị công nhận 3 xã đạt chuẩn NTM, gồm: Cẩm Phú, Cẩm Châu (Cẩm Thủy); Phùng Giáo (Ngọc Lặc).

7 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, gồm: Hoằng Quỳ, Hoằng Châu (Hoằng Hóa); Liên Lộc (Hậu Lộc); Quảng Ninh (Quảng Xương); Xuân Hưng (Thọ Xuân); Nga Hải (Nga Sơn); Dân Lý (Triệu Sơn).

7 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, gồm: Hoa Lộc (Hậu Lộc); Hoằng Tiến (Hoằng Hóa); Hải Long (Như Thanh); Thiệu Nguyên (Thiệu Hóa); Vạn Hòa (Nông Cống); Thọ Vực (Triệu Sơn); Đông Thịnh (Đông Sơn).
160d5160916t91223l0.jpg

Đại diện lãnh đạo Văn phòng điều phối Chương trình Mục tiêu quốc gia XDNTM tỉnh phát biểu tại hội nghị

Đối với các xã Phùng Minh (Ngọc Lặc), Yên Trường (Yên Định), Bãi Trành (Như Xuân), Nga An (Nga Sơn) sẽ để lại vào lần xét, thẩm định sau.
160d5161412t93304l0.jpg

Đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Lê Đức Giang đánh giá cao sự nỗ lực của các địa phương, các ngành trong thực hiện có hiệu quả kế hoạch xây dựng NTM thời gian qua. Đồng thời, ghi nhận sự cố gắng của Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM trong việc đánh giá, lựa chọn các xã, chuẩn bị hồ sơ để đề nghị công nhận xã NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.
205d5162624t83283l0.jpg

Đồng chí Lê Đức Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thẩm định xét, công nhận xã đạt chuẩn NTM, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tỉnh Thanh Hóa phát biểu kết luận hội nghị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Văn phòng chủ trì phối hợp với Ủy ban MTTQ, Hội Nông dân tỉnh và các đơn vị liên quan sớm tổ chức hội nghị biểu dương điển hình trong phong trào hiến đất xây dựng NTM nhằm tạo sức lan tỏa trong thời gian tới.

Đối với 4 xã chưa được công nhận đợt này, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng NTM cùng các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn địa phương khắc phục những tồn tại mà các thành viên Hội đồng đã chỉ ra để xem xét vào đợt xét, công nhận sau.
Nguồn;(Baothanhhoa.vn)