UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 năm 2019

Đăng lúc: 05/03/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 4/3/2019, UBND huyện đã tổ chức phiên họp thường kỳ đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Đồng chí Lê Đình Hải, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đồng chí Lê Đình Hải, PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp

Tại phiên họp, UBND huyện đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 2, nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2019. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong thực hiện nhiệm vụ tháng 2/2019 cũng còn một số tồn tại: việc đôn đốc, chỉ đạo công tác tiêm phòng cho đàn gia súc,  gia cầm đợt 1 năm 2019 tiến độ còn chậm so với kế hoạch; công tác quản lý thanh niên sẵn sàng nhập ngũ còn lỏng lẻo, chưa sâu sát, vẫn còn thanh niên vi phạm; Tình hình ANTT, ATGT trong dịp tết được tăng cường, song còn tiềm ẩn nhiều phức tạp; Việc thực hiện nhiệm vụ của UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, các sở ngành cấp tỉnh giao cho các phòng, nhanh chưa tập trung tổ chức thực hiện,  phải đôn đốc, nhắc nhở nhiều lần, tỷ lệ giải quyết đạt thấp; Công tác tham mưu thực hiện các nhiệm vụ theo chương trình công tác năm,  kế hoạch hành động của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện giao, một số phòng ngành còn chậm.....

Cũng tại phiên họp, các phòng, ngành, cơ quan, đơn vị đã tập trung thảo luận làm rõ các kết quả đạt được trên các lĩnh vực trong tháng 2 đồng thời phân tích những nguyên nhân tồn tại, hạn chế và đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu nhiệm vụ đề ra trong tháng 3 năm 2019.

Đại diện phòng Y tế phát biểu tại phiên họp

Kết luận phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Đình Hải nhấn mạnh: Để tiếp tục thực hiện tốt kế hoạch đề ra các phòng, ngành, đơn vị chủ động khắc phục những tồn tại hạn chế, tập trung phối hợp thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ năm 2019; Giao phòng Nông nghiệp và PTNT tập trung chỉ đạo nhân dân chăm sóc các loại cây trồng vụ chiêm xuân, chủ động theo dõi diễn biến sâu bệnh hại lúa và các loại cây trồng để có biện pháp khuyến cáo bà con nông dân phòng trừ kịp thời. Phối hợp với Công ty TNHH MTV chi nhánh Sông Chu, Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam sông Mã - chi nhánh tả Thọ Xuân đảm bảo đủ nguồn nước cho cây trồng sinh trưởng, phát triển; Đối với công tác phòng chống dịch bệnh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị phòng Nông nghiệp và PTNT huyện tham mưu cho UBND huyện ra văn bản tiếp tục chỉ đạo cụ thể các tình huống, tuyệt đối không được chủ quan. Nếu xảy ra bệnh dịch phải khoanh vùng và dập dịch, không để lây lan. Tập trung chỉ đạo các xã - thị trấn thực hiện nghiêm túc kế hoạch tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm và phòng dại đợt 1/ 2019, hoàn thành trong tháng 3/2019. Phối hợp với Trạm Thú y huyện, tổ chức tập huấn cho cán bộ thú y các địa phương cách nhận biết bệnh dịch tả lợn Châu Phi, đồng thời biên soạn tài liệu tuyên truyền về bệnh dịch tả lợn châu Phi; Thành lập các chốt kiểm dịch ở các trục đường chính - điểm ra vào huyện, tăng cường lực lượng Công an và BCH QS huyện tham gia; Tham mưu cho UBND huyện kiện toàn BCĐ Phòng chống thiên tai, rà soát các phương tiện vật tư của các xã - thị trấn và tổ chức họp triển khai trước 20/3/2019; Về XD NTM, các phòng ngành triển khai thực hiện nghiêm kế hoạch XD NTM của huyện. Về xây dựng cơ bản: Đề nghị BQL dự án huyện xây dựng kế hoạch, rà soát từng dự án để báo cáo UBND huyện, làm việc với nhà thầu, đẩy nhanh tiến độ thi công, đặc biệt ưu tiên các công trình phòng chống lụt bão: Trạm bơm Đồng Ngâu, Trạm bơm Quang Hoa; nâng cấp đê tả - hữu sông Cầu Chày; Về công tác giải phóng mặt bằng: tiếp tục hướng dẫn các xã - thị trấn thực hiện tốt công tác giải phòng mặt bằng. Rà soát, giải quyết dứt điểm những khó khăn, vưỡng mắc, nhất là các dự án tỉnh giao cho huyện và các dự án huyện đã chấp thuận chủ trương đầu tư. Phòng Kinh tế - Hạ tầng: Sớm tham mưu cho huyện đẩy nhanh công tác phát triển doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu trong tháng 3/2019, 100% các xã - thị trấn trong huyện đều phải có daonh nghiệp mới thành lập. Đối với Chi cục thuế huyện và phòng Tài chính Kế hoạch, xây dựng phương án thu cụ thể, trên cơ sở đó có biện pháp thực hiện đạt hiệu quả. Đồng thời rà soát nợ đọng thuế; hoàn thành kế hoạch đấu giá cấp quyền sử dụng đất năm 2019. Phòng Tài nguyên Môi trường phối hợp với các phòng ngành liên quan, các địa phương tăng cường công tác quản lý  đất đai, khoáng sản, môi trường; phối hợp với Công an huyện kiểm tra bãi cát, đất, kiểm tra việc cam kết giữa huyện với các địa phương, các chủ mỏ. Thực hiện nghiêm túc QĐ 1988 của UBND tỉnh về VSMT nông thôn. Thực hiện đề án 122 của UBND huyện về thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải nguy hại đồng ruộng trên địa bàn huyện giai đoạn 2019 - 2020. Về văn hóa xã hội: Xây dựng kế hoạch yên vị tượng Lê Hoàn; Xây dựng kế hoạch và phối hợp tổ chức lễ đón bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt Lê Hoàn gắn với Lễ hội Lê Hoàn năm 2019; đồng thời xây dựng đề án phát triển du lịch huyện Thọ Xuân. Giao Trung tâm Văn hóa Thông tin huyện chủ động tính toán xây dựng hệ thống băng zôn, cờ tuyên truyền 990 năm danh xưng Thanh Hóa. Về giáo dục, chỉ đạo tổ chức sơ kết học kỳ I năm 2019; bồi dưỡng thi học sinh giỏi và tham dự kỳ thi học sinh giỏi lớp 9; Đối với Công an, BCH QS huyện, đồng chí yêu cầu cần chủ động nắm bắt tình hình, giải quyết dứt điểm các vấn đề phát sinh, không để bị động bất ngờ. Ban chỉ huy QS huyện chậm nhất trong tháng 3 phải tổ chức tổng kết công tác tuyển quân năm 2019. Về công tác Thanh tra - tư pháp, tiếp dân: Chủ động phát hiện, tham mưu xử lý các vấn đề, tăng cường công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân