Ban Thường vụ Huyện ủy: Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/2/1930 - 3/2/2020)

Đăng lúc: 03/02/2020 (GMT+7)

Sáng 3/2/2020, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam(3/2/1930 - 3/2/2020).

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ huyện khóa 26; Lãnh đạo các ban XD Đảng, UBKT Huyện ủy và Văn phòng Huyện ủy; trưởng, phó các ban của HĐND huyện; trưởng, phó các phòng, đơn vị thuộc UBND huyện; Chủ tịch, PCT UBMTTQ và trưởng, phó các đoàn thể chính trị- xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị; đại diện mẹ VNAH, Anh hùng LLVT nhân dân; Ban Chủ nhiệm CLB Lam Sơn; đại diện các tổ chức xã hội, xã hội- nghề nghiệp huyện; Đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện Thọ Xuân; Ban Đoàn kết công giáo huyện Thọ Xuân; Linh mục Trưởng hạt Hữu Lễ. Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, PCT HĐND, Chủ tịch, PCT UBND, Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn. Bí thư Đảng ủy, Bí thư chi bộ trực thuộc. Đại diện đảng viên nhận huy hiệu 60, 65, 70 năm tuổi Đảng đợt 3/2/2020.

Đọc diễn văn kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy  đã ôn lại quá trình ra đời, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam; nêu bật ý nghĩa lịch sử trọng đại của sự kiện ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam chính thức được thành lập. Từ đây cách mạng nước ta có đường lối đúng đắn, Đảng Cộng sản Việt Nam thực sự trở thành người lãnh đạo và tổ chức mọi thắng lợi của cách mạng nước ta.

Sau khi ra đời, gắn bó máu thịt với nhân dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ và tin tưởng tuyệt đối, chỉ trong vòng 15 năm, Đảng ta đã lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác, làm nên thắng lợi của cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 "long trời, lở đất", thành lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa vào ngày 2/9/1945; tiến hành thắng lợi cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp với đỉnh cao là Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ "lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu", buộc thực dân Pháp phải ký Hiệp định Giơ-ne-vơ (năm 1954), chấm dứt cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam; đánh bại các chiến lược chiến tranh của đế quốc Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất Tổ quốc vào ngày 30/4/1975. Tiếp đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng, quân và dân ta vừa tập trung khôi phục kinh tế - xã hội, vừa chiến đấu bảo vệ biên giới, bảo vệ độc lập, chủ quyền lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc; đồng thời làm tròn nghĩa vụ quốc tế giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng và tiến hành công cuộc hồi sinh đất nước.

Ôn lại những chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng, huyện Thọ Xuân tự hào là nơi sớm có phong trào cáhc mạng, nơi thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hoá vào ngày 29/7/1930. Với những đóng góp to lớn trong giai đoạn cách mạng 1930- 1945, huyện Thọ Xuân đã được cấp trên công nhận 399 cán bộ lão thành cách mạng; truy nhận 193 cán bộ lão thành cách mạng và 2 cán bộ tiền khởi nghĩa đã từ trần, 12 thôn làng, 56 cá nhân và hơn 200 người được tặng Bằng có công với nước. Nhiều cụm thôn, làng xã của huyện được công nhận di tích lịch sử cách mạng Quốc gia. Từ 7 đảng viên đầu tiên, qua 90 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đảng bộ  huyện Thọ Xuân có trên 12 nghìn đảng viên, sinh hoạt ở 72 tổ chức cơ sở Đảng. Ở thời kỳ nào, Đảng bộ huyện cũng lãnh đạo nhân dân hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ cách mạng, là điển hình tiên tiến của tỉnh và cả nước về nhiều lĩnh vực kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh cũng như công tác xây dựng Đảng.

Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng, Ban Thường vụ Huyện uỷ Thọ Xuân tiếp tục phát động sâu rộng phong trào thi đua lập thành tích xuất sắc mừng Đảng, mừng xuân, chào mừng Đại hội Đảng các cấp và các ngày lễ lớn năm 2020.

Cùng dịp này, các đồng chí lãnh đạo huyện đã trao huy hiệu 70 năm, 65 năm, 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên trong huyện.

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm

Đài Truyền thanh Thọ Xuân