UBND huyện Thọ Xuân: Làm việc với Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội

Đăng lúc: 15/11/2023 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 11 năm 2023, sáng 15/11/2023, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức Hội nghị làm việc với Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội về việc trao đổi thông tin các dự án đầu tư tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

6.jpg
Về phía Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội có ông Nguyễn Hùng Dũng, Chủ tịch Hội; các ông Phó Chủ tịch Hội và các thành viên Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội.
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện. Trưởng các phòng, ngành có liên quan. Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Thọ Xuân; Đại diện Lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân nữ Thọ Xuân; Đại diện Lãnh đạo Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ Thọ Xuân.
3.jpg
Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội là tổ chức tự nguyện của các doanh nhân quê Thanh Hóa đến học tập và khởi nghiệp, làm ăn, sinh sống, kinh doanh tại Hà Nội. Thông qua tổ chức Hội các doanh nhân đã tập hợp, đoàn kết, hoạt động giao lưu thường xuyên, nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên. Bên cạnh đó, Hội còn là nơi kết nối kinh doanh, xúc tiến thương mại với các Hội Doanh nghiệp bạn tại Thủ đô và các tỉnh, thành trong nước, quốc tế. Hiện nay, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã thu hút gần 300 hội viên.
5.jpg
Tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân Hoàng Văn Đồng đã thông tin về một số nét chính của huyện Thọ Xuân. Thọ Xuân là vùng đất địa linh nhân kiệt, nằm ở trung tâm vùng động lực phía Tây của tỉnh. Hệ thống giao thông thuận lợi, có cảng hàng không Thọ Xuân đã được quy hoạch thành cảng hàng không quốc tế. Đặc biệt khu vực Lam Sơn - Sao Vàng được xác định là một trong 4 trung tâm kinh tế động lực của tỉnh Thành Hóa. Thực hiện Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, huyện Thọ Xuân phấn đấu đến trước năm 2030 trở thành thị xã Thọ Xuân, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa tỉnh Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tố quốc. Huyện Thọ Xuân được chia thành 3 vùng: Phân vùng Lam Sơn - Sao Vàng; phân vùng Đông hữu ngạn sông Chu; phân vùng Đông tả ngạn sông Chu. Thời gian qua, trên địa bàn huyện Thọ Xuân Từ năm 2016 - 2023, huyện Thọ Xuân có 79 dự án được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư với tổng mức đầu tư 9.894 tỷ đồng; diện tích hơn 9 nghìn ha.
2.jpg
Hiện nay, huyện Thọ Xuân đang tổ chức lập, trình tỉnh phê duyệt quy hoạch chung 1/500 Khu đô thị Trung tâm hành chính mới; các mặt bằng quy hoạch chi tiết khu dân cư, tái định cư trên địa bàn. Huyện đang triển khai 7 mặt bằng dân cư tập trung, quy mô lớn. Về hạ tầng công nghiệp, hiện nay đang triển khai dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng với quy mô 537ha. Theo quy hoạch toàn huyện có 8 cụm công nghiệp ở các vị trí thuận lợi. Hiện nay huyện đang triển khai thi công nhiều tuyến đường kết nối giao thông giữa các vùng.
1.jpg
Trong thời gian tới, huyện Thọ Xuân dự kiến thu hút 22 dự án với tổng mức đầu tư khoảng 2.480 triệu USD. Với những định hướng lớn, những tiềm năng, lợi thế của huyện, những thuận lợi, khó khăn và cơ hội mới, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân mong muốn các doanh nhân, doanh nghiệp nghiên cứu đầu tư trên các lĩnh vực. Huyện luôn nỗ lực cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng hành, hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển.
12.jpg

11.jpg
Tại buổi làm việc, các thành viên Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã chia sẻ thông tin về lĩnh vực đang hoạt động, trao đổi, nắm bắt các định hướng lớn của huyện để tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư tại huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa.
9.jpg
Nhân dịp này, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội đã trao 35 suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi huyện Thọ Xuân, trị giá mỗi suất là 2 triệu đồng.
 Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân