Huyện Thọ Xuân: 79 dự án được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư

Đăng lúc: 24/02/2021 (GMT+7)

Thời gian qua, để thu hút các nhà đầu tư, huyện Thọ Xuân đã nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh theo phương châm: Thân thiện, đồng hành và chung tay cùng tháo gỡ khó khăn với nhà đầu tư, tạo điều kiện để nhà đầu tư phát triển ổn định trên địa bàn.

Trong giai đoạn 2016- 2020, trên địa bàn huyện có 79 dự án đã được Chủ tịch UBND tỉnh chấp thuận chủ trương, địa điểm đầu tư với tổng mức đầu tư 9.894 tỷ đồng, tổng diện tích 9.091ha. Trong đó có 26 dự án trên lĩnh vực Công nghiệp; 7 dự án nông nghiệp; 33 dự án thương  mại dịch vụ còn lại là các dự án thuộc lĩnh vực văn hoá xã hội và tài nguyên môi trường. Một số dự án có quy mô, tác động lớn đến phát triển kinh tế- xã hội ở khu vực như: Khu Resort Sao Mai Thanh Hoá, hạ tầng khu công nghiệp Lam Sơn- Sao vàng, công viên sinh thái tre luồng Thanh Tam... Các dự án do doanh nghiệp làm chủ đầu tư trên địa bàn tiếp tục khẳng định môi trường đầu tư kinh doanh của huyện ngày càng được cải thiện, góp phần tăng trưởng kinh tế, giải quyết việc làm và là cơ sở quan trọng để huyện Thọ Xuân phát triển theo hướng đô thị.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân