Trường THCS thị trấn Sao Vàng: Lễ đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Sáng 17/4/2024, trường THCS thị trấn Sao Vàng đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT, phát huy truyền thống 50 năm xây dựng và trưởng thành, tuyên dương khen thưởng GV - HS đạt thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024.

sv5.jpg
(Toàn cảnh buổi lễ)

Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo LĐLĐ huyện; Đại diện lãnh đạo và chuyên viên phụ trách cấp học Phòng GD&ĐT Thọ Xuân; Đại diện lãnh đạo Trung Đoàn không quân 923, Cảng vụ miền Bắc, Càng hàng không Thọ Xuân, VNPT Thọ Xuân - Thường Xuân; Các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ban ngành, đoàn thể thị trấn Sao Vàng; các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn; Đại diện Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT Thọ Xuân 5, THPT Lam Kinh; Các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ; Đại diện Hội CMHS; Các thế hệ học sinh cùng đông đủ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường.
sv2.jpg

sv6.jpg
(Một số tiết mục văn nghệ tại buổi lễ)

sv4.jpg
(Nhà giáo Vũ Thị Thu Hồng, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Sao Vàng đọc diễn văn ôn lại truyền thống của nhà trường)

Trường THCS thị trấn Sao Vàng thành lập đầu những năm 70 của thế kỉ XX. Suốt chặng đường hơn 50 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thọ Xuân; Thầy và trò nhà trường không ngừng nỗ lực phấn đấu dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đặc biệt là chất lượng giáo dục mũi nhọn.
sv14.jpg

sv11.jpg
Trải qua quá trình hình thành và phát triển, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường qua các thế hệ đã luôn khắc phục để đạt được các thành tích đáng tự hào. Nhà trường luôn được xếp tốp đầu bậc THCS của huyện, nhiều năm liền đạt trường tiên tiến xuất sắc; Năm 2002 nhà trường được công nhận là trường chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa; Năm 2004 nhà trường vinh dự được đón nhận huân chương lao động hạng 3.
sv16.jpg
Đặc biệt năm học 2012 - 2013 nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng huân chương lao động hạng Nhì. Trong tất cả các năm học từ những năm 2010 đến nay nhà trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến. Đặc biệt năm học 2022 - 2023 được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
sv13.jpg
Năm học 2023 - 2024, chất lượng HSG các môn văn hoá cấp huyện, cấp tỉnh của trường tăng vượt bậc; Có 11 giải HSG lớp 9 cấp tỉnh, 30 giải HSG lớp 7,8 cấp huyện và nhiều giải TDTT, các cuộc thi, hội thi; Nhà trường có 20 cán bộ giáo viên đạt danh hiệu LĐTT, 2 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 4 cán bộ giáo viên được Chủ tịch UBND huyện tặng Giấy khen.
sv8.jpg
(Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho trường THCS thị trấn Sao Vàng)

sv9.jpg
(Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện và đ/c Phó Trưởng phòng GD&ĐT Thọ Xuân tặng hoa của Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện chúc mừng nhà trường)

Với những thành tích đáng ghi nhận trên trường THCS thị trấn Sao Vàng luôn xứng đáng là trường chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.
ttsao vang.png
(Đ/c Bí thư Đảng uỷ thị trấn Sao Vàng Lê Văn Định phát biểu tại buổi lễ)

sv10.jpg
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Đảng uỷ thị trấn Sao Vàng Lê Văn Định đã biểu dương và chúc mừng những thành tích mà các thế hệ thầy, trò Trường THCS thị trấn Sao Vàng đạt được trong suốt chặng đường 50 năm xây dựng và phát triển. Đồng thời, mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, không ngừng nỗ lực phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đáp ứng yêu cầu giáo dục trong giai đoạn hiện nay, góp phần phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, xứng đáng là trường chuẩn quốc gia đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa.
SV12.png
(Nhà giáo Hoàng Thị Thanh, nguyên Bí thư Chi bộ, nguyên Hiệu trưởng trường THCS thị trấn Sao Vàng phát biểu tại buổi lễ)

SV123.png
(Cựu học sinh trường THCS thị trấn Sao Vàng Phạm Hoàng Gia phát biểu tại buổi lễ)

sv1.jpg

sv17.jpg

sv.jpg

sv15.jpg
Dịp này, trường THCS thị trấn Sao Vàng đã tuyên dương, khen thưởng cho giáo viên, học sinh đạt thành tích xuất sắc năm học 2023 - 2024./.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân