Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải thăm, tặng quà thương binh, chiến sĩ, thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại xã Thọ Lộc và thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/04/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2024), sáng 26/4, đồng chí Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân đã đến thăm các thương binh, thân nhân liệt sỹ, chiến sĩ Điện Biên tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ trên địa bàn xã Thọ Lộc và thị trấn Thọ Xuân.

1.jpg
Cùng đi lãnh đạo một số phòng, ban, ngành cấp huyện; Đại diện lãnh đạo xã Thọ Lộc và thị trấn Thọ Xuân.
 4.jpg

8.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải và Đoàn công tác đã thăm, tri ân, tặng quà thân nhân liệt sỹ Lê Sỹ Cẩm, thân nhân liệt sỹ Lê Trọng Thâu, thương binh Lê Văn Đạt và các chiến sĩ Điện Biên: Lê Văn Chỉ, Lê Đình Cổn, Lê Sỹ Tường, Lê Sỹ Hợp (xã Thọ Lộc); Thăm, tri ân và tặng quà chiến sĩ Điện Biên Nguyễn Đình Bảo (thị trấn Thọ Xuân).
12.jpg

13.jpg

111.jpg

16.jpg
Tại những nơi đến thăm, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải bày tỏ sự tri ân và trân trọng biết ơn đối với những cống hiến, hy sinh to lớn của các liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên trên địa bàn xã Thọ Lộc và thị trấn Thọ Xuân trong cuộc kháng chiến chống Pháp, góp phần cùng quân và dân ta làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
5.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải khẳng định: Cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Thọ Xuân luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” với tinh thần trách nhiệm, tấm lòng trân trọng và sự biết ơn sâu sắc; cùng với đó triển khai hiệu quả nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ đối với thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, những người có công với cách mạng. Dịp này, với đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tri ân những đóng góp to lớn của những người có công, Huyện ủy Thọ Xuân đã thành lập các đoàn công tác đến thăm các chiến sĩ và gia đình thân nhân liệt sĩ, chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn huyện.
15.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng các chiến sĩ Điện Biên, thương binh, gia đình thân nhân liệt sỹ sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, giáo dục con cháu không ngừng nỗ lực, đóng góp trí tuệ, công sức, xây dựng quê hương, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp. Đồng thời, đề nghị cấp ủy, chính quyền các địa phương tiếp tục quan tâm, chăm sóc, thực hiện tốt chế độ, chính sách “đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước đối với các gia đình chính sách, người có công, trong đó có các cựu chiến sĩ Điện Biên, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến từng trực tiếp phục vụ Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân