Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân: Khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khóa IV năm 2024

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Thực hiện Quyết định số 2753-QĐ/HU ngày 15/4/2024 của Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân về việc mở lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng, chiều ngày 17/4, Trung tâm Chính trị huyện Thọ Xuân phối hợp với các Ban xây dựng Đảng của Huyện ủy tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp đảng khóa IV năm 2024.

KN.png

KN1.png

Về dự lễ khai giảng có các đồng chí: Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Lê Huy Nhị, HUV, Phó Trưởng ban Thường trực ban Tổ chức Huyện ủy; Các đồng chí đại diện Cấp ủy Trung tâm GDNN - GDTX huyện, BCH Đoàn trường THPT Lê Lợi; Lãnh đạo, Giảng viên Trung tâm Chính trị huyện; Tham dự lễ khai giảng có hơn 100 học viên là các đoàn viên ưu tú của các trường THPT và Trung tâm GDNN - GDTX huyện.
KN2.png
(Đ/c Hà Thị Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng khoá IV)

Trong thời gian 5 ngày, các học viên sẽ được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; Nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam.
kn5.png
Trong quá trình học tập, bên cạnh việc tiếp thu bài giảng trên lớp, các học viên sẽ tập trung thảo luận, làm bài kiểm tra cuối khóa và tham gia các hoạt động tập thể. Kết thúc khóa học, những học viên hoàn thành các nội dung học tập, kiểm tra đạt yêu cầu, thực hiện đầy đủ nội quy, quy chế sẽ được cấp giấy chứng nhận, công nhận hoàn thành chương trình Bồi dưỡng kết nạp Đảng.
kn6.png
(Đ/c Lê Văn Tiến, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp học)

Phát biểu chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Lê Văn Tiến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện nhấn mạnh: Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng có ý nghĩa quan trọng, giúp đoàn viên, quần chúng ưu tú nhận thức rõ hơn về cơ cấu tổ chức, nguyên tắc hoạt động, mục tiêu lý tưởng cao đẹp của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc. Vì vậy, để học viên nắm vững nội dung bài học, các giảng viên cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, truyền tải kiến thức với nội dung trọng tâm, trọng điểm để học viên dễ hiểu, dễ tiếp thu.
Kn3.png
Các học viên khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc nội quy, quy chế lớp học, tiếp thu đầy đủ các nội dung bài học, tích cực tham gia thảo luận để chất lượng học tập đạt kết quả cao nhất; trên cơ sở đó, mỗi đoàn viên ưu tú tự xây dựng động cơ đúng đắn, tích cực rèn luyện và phấn đấu sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Đề nghị các trường THPT, Trung tâm GDNN - GDTX tạo điều kiện, sắp xếp, bố trí thời gian để các học viên tham gia học tập đầy đủ; phối hợp với Trung tâm Chính trị huyện quản lý chặt chẽ học viên của đơn vị mình.
Kn4.png
Thông qua lớp học, nhằm giúp các học viên nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức trong các nhà trường, cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam; góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng vững mạnh và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân