Trò chơi bịt mắt bắt vịt trò chới dân gian tại Lễ hội đền thờ Lê hoàn

Đăng lúc: 16/04/2024 (GMT+7)

Một số trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt, thu hút đông đảo du khách đến xem và tham gia

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Hoàng đế Lê Đại Hành (8-3 năm Ất Tỵ - 8-3 năm Giáp Thìn) và Tuần lễ Văn hoá-Du lịch-Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, cùng với nhiều hoạt động diễn ra tại Lễ hội, một số trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt, cũng được Ban Tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn tổ chức nhằm tạo điều kiện cho du khách về tham quan có được những trải nghiệm thú vị.

( Trò chơi bịt mắt bắt vịt tại Lễ hội Lê Hoàn )

Chiều ngày 16/4/2024, trò chơi dân gian như: Bịt mắt bắt vịt, đã được tổ chức, thu hút đông đảo du khách đến xem và tham gia trò chơi.
Trò chơi đã mang đến cho người chơi những phút giây thư giãn và tạo một sân chơi vô cùng náo nhiệt và đậm tính dân dã, thôn quê. Không chỉ vậy, trò chơi còn giúp người chơi khi tham gia, nhanh nhẹn trong trò chơi “ bịt mắt bắt vịt”.

( Trò chới dân gian bịt mắt bắt vịt tại Lễ hội Lê Hoàn năm 2024)

Đây là hoạt động, tạo không khí vui tươi phấn khởi, tinh thần hăng hái thi đua lao động sản xuất trong Nhân dân, góp phần thúc đẩy kinh tế-xã hội trên địa bàn ngày càng phát triển.

Lê Hà, Xuân Chất, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện