TỔNG DUYỆT CHƯƠNG TRÌNH LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN NĂM 2024, KỶ NIỆM 1019 NĂM NGÀY MẤT CỦA LÊ ĐẠI HÀNH HOÀNG ĐẾ

Đăng lúc: 15/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 15/4/2023, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn, làng Trung Lập, xã Xuân Lập, Ban tổ chức Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024 đã tổ chức tổng duyệt chương trình nghệ thuật của Lễ hội.

TH11.png

TH13.png
(Toàn cảnh buổi tổng duyệt)

Đến dự có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện;  Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; Đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan.

TH16.png

Lễ hội Đền thờ Lê Hoàn năm 2024, kỷ niệm 1019 năm ngày mất của Lê Đại Hành hoàng đế sẽ bắt đầu với nghi thức truyền thống dâng hương, tế lễ, tưởng nhớ công đức của Hoàng đế Lê Đại Hành cùng các bậc tiền nhân đã có công xây dựng và bảo vệ đất nước. Sau phần nghi lễ là chương trình nghệ thuật sân khấu hoá do các nghệ sĩ Nhà hát Ca múa kịch Lam Sơn thực hiện, nêu bật công huân, sự nghiệp của Hoàng đế Lê Đại Hành trong công cuộc bảo vệ và xây dựng quốc gia Đại Cồ Việt vững mạnh ở thế kỷ thứ X; góp phần giáo dục truyền thống yêu nước; bảo tồn và phát huy giá trị di sản gắn với thúc đẩy du lịch địa phương ngày càng phát triển.

TH18.png

Tại buổi tổng duyệt, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ đã đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên Ban tổ chức, các đơn vị, ngành chức năng và ê kíp thực hiện chương trình; đồng thời cho ý kiến cụ thể vào một số nội dung, đặc biệt là chương trình nghệ thuật, maket sân khấu, trang trí, khánh tiết, âm thanh, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn điện, phòng chống cháy nổ; đồng thời yêu cầu các đơn vị có liên quan tập trung làm tốt nhiệm vụ để Lễ hội diễn ra trang trọng, an toàn, thành công, để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và du khách.

Trần Thành - KhắcCường, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân.