Xã Xuân Lập: Tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024

Đăng lúc: 25/10/2023 (GMT+7)

Sáng 25/10/2023, xã Xuân Lập đã tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

HA 1.png

Đồng Chí  Lê Đình Hải, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã Xuân Lập khai mạc và giao nhiệm vụ tại buổi khám sơ tuyển NVQS

Thực hiện Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, xã Xuân Lập đã triển khai các bước theo quy trình, kiện toàn Hội đồng NVQS xã, rà soát, lập danh sách thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, các trường hợp được tạm hoãn và miễn NVQS theo luật định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật.

HA 5.png

HA 2.png

(Toàn cảnh buổi sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024)

Theo đó, xã Xuân Lập có 74 thanh niên thuộc diện điều khám sơ tuyển NVQS năm 2024. Địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS và công khai danh sách số thanh niên trong diện điều khám sơ tuyển, tuyên truyền, vận động thanh niên và gia đình chấp hành nghiêm lệnh gọi khám sơ tuyển.

HA 6.png

Tại buổi khám sơ tuyển sáng ngày 25/10, có 53 thanh niên có mặt. HĐNVQ sự xã Xuân Lập đã tuyển chọn được 35 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện.

HA 9.png

HA 10.png

Để đảm bảo công bằng, dân chủ, khách quan. Hội đồng NVQS xã Xuân Lập tiếp tục tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên còn lại theo quy định. Đồng thời, làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên trúng sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại huyện. Phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu huyện giao.

Lê Hà, Khắc Cường, Trung tâm VH-TT-TT và DL huyện