Xã Thọ Lộc: Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” và góp ý của Nhân dân đối với Công an xã.

Đăng lúc: 22/09/2023 (GMT+7)

Sáng 21/9/2023, Công an xã Thọ Lộc phối hợp với Khối Dân vận Đảng ủy xã tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an xã. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Tất Vang, Ủy viên BCH đảng bộ huyện, Phó trưởng ban dân vận huyện ủy Thọ Xuân; Trung tá Lê Hải Châu, Đội trưởng Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội huyện Thọ Xuân.

z4712572180774_bb26f3af551c73023db4b71603e33b16.jpg
(Toàn cảnh hội nghị).

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường Trực Đảng uỷ, UBND, UBMTTQ xã Thọ Lộc, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn, Trưởng thôn; Đại diện lãnh đạo các cơ quan, doanh nghiệp, trường học trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân trên địa bàn xã Thọ Lộc.

z4712572154060_ec6465de9f3c5dbbc034a317cbefe718.jpg
(Thượng uý Lê Văn Lực, Trưởng Công an xã Thọ Lộc
báo cáo kết quả công tác, tình hình ANTT trên địa bàn xã).

Tại diễn đàn, đồng chí Lê Văn Lực, Trưởng Công an xã Thọ Lộc xã đã báo cáo kết quả công tác, tình hình ANTT trên địa bàn trong thời gian qua. Theo đó, Công an xã Thọ Lộc đã chủ động tham mưu với Đảng ủy, UBND xã ban hành các văn bản, nghị quyết, kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nội dung trọng tâm về công tác phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm trên địa bàn. Trong 6 tháng đầu năm 2023, tình hình TTATXH trên địa bàn ổn định, không xảy ra các vụ việc, vụ án nghiêm trọng; làm tốt công tác tham mưu UBND xã kiện toàn Tổ công tác, Kế hoạch thực hiện Đề án 06 về chuyển đối số, tăng cường tuyên truyền thực hiện dịch vụ công trực tuyến; cải cách hành chính phục vụ nhân dân, giải quyết nhanh chóng, đúng quy định đối với các thủ tục về đăng ký, quản lý cư trú.

z4712572174280_fb9249ab8e11dfd71369331bc8741424.jpg

Xây dựng kế hoạch tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm người điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, đã ra quân, xử lý 06 trường hợp vi phạm, phạt 3.450.000 đồng. Vận động 40 hộ là cơ sở kinh doanh, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh mua sắm trang thiết bị PCCC và CNCN, tổ chức diễn tập Phương án PCCC và CNCH tại Tổ liên gia an toàn về PCCC và CNCH số 1 (thôn 3, xã Thọ Lộc). Phối hợp với MTTQ xã thực hiện công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, thông qua ban công tác mặt trận ở các thôn, tham gia phòng ngừa tố giác tội phạm, cảm hóa, giáo dục những người lầm lỗi tại gia đình, cộng đồng dân cư;  Phối hợp với Hội Phụ nữ tổ chức thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/2002/BCA-HLHPN, và trọng tâm là kế hoạch số 24/KH-CA-PN về “Quản lý, giáo dục con, em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”; phòng, chống bạo lực gia đình; phối hợp với Đoàn thanh niên xã thực hiện kế hoạch số 27/KH-CA-ĐTN về “Phối hợp hành động phòng chống ma túy trong thanh thiếu niên”, đảm bảo TT ATGT khu vực cổng trường và kích hoạt định danh điện tử cho công dân; phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trong tình hình mới; tổ chức bồi dưỡng nghiệp vụ kiến thức pháp luật trong việc đảm bảo an ninh trật tự.

z4715440235171_526b22089fc1d15fb7d42dd460f37982.jpg

Tại hội nghị đã có nhiều quần chúng nhân dân tham gia góp ý thẳng thắn đối với lực lượng công an huyện nói chung và công an xã nói riêng. Các ý kiến tập trung về vấn đề thái độ phục vụ nhân dân, khả năng nghiệp vụ, nắm bắt tình hình an ninh trật tự, các thủ tục hành chính liên quan đến hồ sơ, giấy tờ của nhân dân. Các đồng chí đại diện Khối dân vận và Công an xã đã tiếp thu ý kiến đóng góp của nhân dân tại hội nghị, đồng thời giải trình, nêu rõ phương hướng khắc phục những tồn tại, hạn chế, khuyết điểm để bổ sung phần nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm  2023 và trong thời gian tới.

z4712682120665_bfb18f41b9c0894f68f926e6ec786b4a.jpg

Có thể nói, hội nghị công an lắng nghe ý kiến nhân dân và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với Công an trên địa bàn xã Thọ Lộc là một trong những biện pháp thực hiện cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Thông qua các ý kiến đóng góp của nhân dân, Công an xã sẽ tự soi, tự sửa, tự hoàn thiện mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ công an đẹp trong lòng nhân dân. Thông qua hoạt động này, Công an xã Thọ Lộc tiếp tục xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, thiếu sót một cách cụ thể, đề ra thời gian hoàn thành, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác, xây dựng lực lượng công an “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân.

Trần Thành, TT VHTT, TT và DL huyện.