Phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ xã Nam Giang, huyện Thọ Xuân.

Đăng lúc: 25/10/2023 (GMT+7)

Hiện nay, các địa phương trên địa bàn huyện Thọ Xuân đang thực hiện các bước trong công tác tuyển quân năm 2024. Ở xã Nam Giang, tuy mới bước vào giai đoạn rà soát quân số chuẩn bị cho sơ tuyển nhưng nhiều thanh niên đã viết đơn tình nguyện nhập ngũ với mong muốn được lên đường bảo vệ Tổ quốc.

Để hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao năm 2024 trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, xã Nam Giang đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên đến độ tuổi khám tuyển nghĩa vụ quân sự đến việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự. Trong đó, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể xã hội ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Theo đó, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ Nam Giang và phát huy hiệu quả tích cực.
đã sửa.jpg

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tiếp nối truyền thống hào hùng của thế hệ Cha anh đi trước; đồng thời nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình với quê hương, nhiều đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã Nam Giang đã viết đơn tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đây là một nét đẹp rất đáng tự hào, thể hiện tinh thần tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với đất nước.

đơn.jpg

Đến thời điểm này, mặc dù chưa bước vào sơ tuyển, nhưng đã có nhiều đoàn viên, thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ gửi về Ban CHQS xã Nam Giang. Tiêu biểu như đoàn viên Lê Văn Đạt ở thôn Phúc Hạ, Lê Phan Anh Tuấn, Lê Đình Thắng ở thôn Phong Lạc 2, Phạm Duy Tuấn ở thôn Cao Phong… Những lá đơn tiên phong, tình nguyện của các em mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

395111283_916417530028370_785670761085635065_n.jpg

Có thể thấy, mỗi thanh niên một dáng vẻ, một hoàn cảnh riêng nhưng lại cùng chung một lý tưởng đó là mong muốn được phấn đấu và trưởng thành trong môi trường quân đội, công an, trở thành những công dân có ích của xã hội, những quân nhân tiên phong, gương mẫu. Các em là tấm gương sáng cho nhiều đoàn viên, thanh niên noi theo, góp sức vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa trong giai đoạn hiện nay.

Thời gian tới, để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nam Giang tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền đối với các gia đình có thanh niên đến tuổi nhập ngũ về Luật Nghĩa vụ quân sự, quyền và nghĩa vụ của công dân, khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Đồng thời, tổ chức tốt công tác khám sơ tuyển để đảm bảo cả về số lượng và chất lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện, đảm bảo chỉ tiêu giao quân năm 2024.
Trần Thành, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện.