Ngày 24/10/2023, huyện Thọ Xuân có 5 xã - thị trấn tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024

Đăng lúc: 24/10/2023 (GMT+7)

Theo Kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trong thời gian từ ngày 20/10 đến 26/10/2023, 30 xã - thị trấn trên địa bàn huyện Thọ Xuân tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024. Theo đó, trong ngày 24/10/2023, đã có 5 xã - thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức khám sơ tuyển NVQS năm 2024.

ab3.jpg
Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đạt kết quả cao, các địa phương trong huyện đã và đang triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên đến độ tuổi khám tuyển NVQS, tham mưu cho Hội đồng NVQS chỉ đạo các đoàn thể phối hợp thực hiện tốt việc tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng trong các tầng lớp Nhân dân. Đối với thanh niên trong độ tuổi thực hiện luật nghĩa vụ quân sự đi làm ăn xa, địa phương tuyên truyền, vận động, đề nghị các gia đình thông báo cho con em mình biết ngày, giờ về tham gia khám sơ tuyển đảm bảo yêu cầu.
ab.jpg
Theo đó, trong ngày 24/10/2023, đã có 5 xã tổ chức khám sơ tuyển NVQS, gồm: Thọ Lâm, Thọ Xương, thị trấn Sao Vàng, Xuân Phú và Xuân Bái. Nhìn chung, các địa phương tổ chức khám sơ tuyển đã thực hiện nghiêm Luật NVQS. Một số địa phương có số thanh niên tham gia khám sơ tuyển đạt tỷ lệ cao như: thị trấn Sao Vàng điều khám 56 thanh niên, có mặt đủ 56 thanh niên, Thọ Lâm điều khám sơ tuyển 59 thanh niên, có mặt 53 thanh niên.
ab2.jpg
Để đảm bảo về chất lượng cũng như số lượng nam thanh niên tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, Hội đồng NVQS các xã - thị trấn trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật NVQS sâu rộng trong các tâng lớp Nhân dân. Đối với các địa phương đã tổ chức khám sơ tuyển, quản lý tốt số thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển tại huyện trong thời gian tới, đồng thời tổ chức khám sơ tuyển cho số thanh niên chưa tham gia khám đảm bảo thời gian quy định./.
Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân