Năm 2020, Công an huyện Thọ Xuân xử lý 119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Đăng lúc: 11/12/2020 (GMT+7)

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, Công an huyện Thọ Xuân đã tăng cường tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Qua công tác tuần tra, kiểm soát của lực lượng Công an huyện trong thời gian qua cho thấy, đã có không ít vụ tai nạn đau lòng như tự ngã, hoặc đâm vào người khác, gây thiệt hại lớn về người và tài sản, nguyên nhân chính là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sử dụng rượu, bia. Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông do sử dụng rượu, bia, lực lượng CSGT Công an huyện đã triển khai quyết liệt các biện pháp nghiệp vụ, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nói chung và vi phạm nồng độ cồn nói riêng. Công an huyện cũng đxa xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch về tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm của người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn; Cùng với đó, chú trọng tới công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong việc chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng bia, rượu khi tham gia giao thông. Trong năm 2020, Công an huyện Thọ Xuân đã phát hiện,  xử lý 119 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông, với số tiền 628.400.000đ, tăng 87 trường hợp so với năm 2019./.

Lê Hải, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân