Hội nghị phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023

Đăng lúc: 11/08/2023 (GMT+7)

Chiều 11/8/2023, Công an huyện Thọ Xuân phối hợp với Công an xã Tây Hồ, Head Honda Luyến Đào và Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 3, Sư đoàn 324 đóng quân trên địa bàn xã Tây Hồ tổ chức hội nghị phối hợp tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2023 cho cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

6.jpg

15.jpg

13.jpg
Tham dự có các đồng chí: Trung tá Phạm Văn Quang, Phó Chủ nhiệm UBKT Trung đoàn 3, Sư đoàn 324; Thiếu tá Phạm Quốc Hội, Phó Bí thư Đảng ủy, Tiểu đoàn Trưởng Tiểu đoàn 9; Đại diện cán bộ chiến sĩ Công an huyện; Đại diện Công an xã Tây Hồ; Cán bộ, nhân viên Head Honda Luyến Đào cùng đông đảo cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 9.
14.jpg
Thời gian qua, Tiểu đoàn 9 luôn chú trọng và thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật bằng nhiều hình thức gắn với công tác giáo dục chính trị, giáo dục truyền thống, tuyên truyền các cuộc vận động, phong trào thi đua quyết thắng cũng như học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
8.jpg
Duy trì mô hình "Tiếng nói chính trị viên", duy trì có hiệu quả hình thức giáo dục "Mỗi ngày một câu hỏi, một đáp án, mỗi tuần học một điều luật", mô hình giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng xử lý tình huống, mô hình "một tốt, hai không, ba rèn luyện"....Qua đó, góp phần tạo chuyển biến tích cực về chất lượng  công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, giữ vững ổn định đơn vị, xây dựng Tiểu đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
7.jpg

1.jpg
Tại hội nghị, cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 9 đã được xem Video về tình hình TTATGT, tội phạm về ma túy thời gian qua trên địa bàn tỉnh nói chung, huyện Thọ Xuân nói riêng; Nghe cán bộ chiến sĩ Công an huyện Thọ Xuân tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về bộ luậl hình sự; Tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, các lỗi vi phạm giao thông đường bộ; tội phạm về ma tuý, cách nhận biết, phân biệt các loại ma tuý, tác hại của việc sử dụng ma tuý, cũng như các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm.
10.jpg
Cũng tại hội nghị, Head Honda Luyến Đào đã tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng lái xe an toàn; Cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn được tham gia giao lưu, trả lời những câu hỏi lý thú về trật tự ATGT, về tội phạm ma túy và được tặng những phần quà ý nghĩa.
11.jpg
Thông qua hội nghị, nhằm giúp cán bộ chiến sĩ Tiểu đoàn 9 nắm vững và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật nói chung, pháp luật về TTATGT và phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy nói riêng, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra./.
Lê Hải - Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân