Đồng chí Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh thăm và làm việc tại Công an huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 21/07/2023 (GMT+7)

Chiều 21/7, đồng chí Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã thăm và làm việc tại Công an huyện Thọ Xuân. Cùng tham dự có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa; Cán bộ phụ trách chuyên đề các phòng nghiệp vụ, Công an tỉnh.

ca.png

ca2.png
Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lưu Thị Anh Đào, Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân; Lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện; các đồng chí Phó Trưởng Công an huyện, Chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện và trưởng Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.
ca1.png
Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Trịnh Duy Niệm, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Thọ Xuân đã báo cáo tình hình kết quả công tác công an các tháng đầu năm 2023. Theo đó, Công an huyện Thọ Xuân hiện có 9 đội nghiệp vụ, 30 công an xã - thị trấn, với 248 cán bộ chiến sỹ. Trong 8 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện Thọ Xuân, lực lượng Công an Thọ Xuân đã chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị tham gia bảo đảm tốt ANTT.
ca3.png
Tình hình an ninh trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn, mục tiêu trọng điểm tiếp tục được giữ vững, ổn định; Tội phạm được kiềm chế (giảm 52,7% so với cùng kỳ năm 2022), không có tội phạm lộng hành theo kiểu xã hội đen; triệt xóa nhiều tụ điểm về ma túy, nhiều chuyên án được đẩy lên từ công tác NVCB. Công tác quản lý Nhà nước về ANTT được nâng cao, tai nạn giao thông được kiềm chế; đề án 06 bước đầu thực hiện đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kết quả trên góp phần quan trọng tạo môi trường ổn định, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, được cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành, đoàn thể và quần chúng Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, uy tín của lực lượng Công an được nâng lên. Công an huyện đã hoàn thành 63% chỉ tiêu Giám đốc Công an tỉnh giao năm 2023.
ca7.png
Thảo luận tại buổi làm việc, các đại biểu đã phân tích, làm rõ thêm kết quả đạt được, khó khăn, vướng mắc, những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp để Công an Thọ Xuân tiếp tục thực hiện, đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn.
ca8.png
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân đã thông tin tới đồng chí PGĐ Công an tỉnh và các thành viên trong đoàn về một số nét khái của huyện Thọ Xuân. Đồng thời, định hướng một số nhiệm vụ để Công an huyện Thọ Xuân thực hiện trong thời gian tới và kiến nghị Công an tỉnh tiếp tục quan tâm, giúp đỡ huyện Thọ Xuân trên các lĩnh vực, góp phần để huyện Thọ Xuân hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo.
ca9.png
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, đồng chí Đại tá Phùng Xuân Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao báo cáo và những kết quả đạt được của công an huyện Thọ Xuân trong thời gian qua.
ca4.png
Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình và chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục bám sát sự chỉ đạo của Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh, phát huy kết quả đạt được và tinh thần đoàn kết, tập trung làm tốt công tác nắm tình hình,...tiếp tục chủ động tham mưu, phối hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, giải pháp công tác đảm bảo ANTT. Trong đó, cần phải chủ động nắm tình hình an ninh trên các lĩnh vực, địa bàn trọng điểm, kịp thời tham mưu giải quyết, không để bị động, bất ngờ; tập trung các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tội phạm xâm phạm TTXH.
ca5.png
Tiếp tục tham mưu thực hiện có hiệu quả Đề án số 06 trên địa bàn, tập trung thu nhận CCCD, hướng dẫn cài đặt, kích hoạt định danh điện tử giai đoạn 2. Tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn Công an xã trong công tác nắm người, nắm hộ và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở. Nâng cao hiệu quả phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật trong các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT; Quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo. Tăng cường kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở được phân cấp quản lý về công tác PCCC.
ca6.png
Đồng chí PGĐ Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tham mưu thực hiện hiệu quả Đề án "camera an ninh"; Tăng cường lực lượng, biện pháp đẩy mạnh mục tiêu là chuyển hóa thành công địa bàn tại 3 thị trấn; Thường xuyên rà soát, đánh giá đúng tình hình để có biện pháp kịp thời, hiệu quả; Bên cạnh đó, cần tiếp tục làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; chăm lo xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đề cao trách nhiệm tính tiền phong, gương mẫu của người đứng đầu; tăng cường đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ, năng lực cho CBCS; tiếp tục đổi mới cả về nội dung, hình thức các phong trào thi đua vì ANTQ theo hướng thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân