Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá làm việc với Ban ATGT huyện Thọ Xuân về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

Đăng lúc: 16/08/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 16/8/2023, Đoàn công tác Ban An toàn giao thông tỉnh Thanh Hoá do đồng chí Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban ATGT huyện Thọ Xuân về công tác đảm bảo trật tự ATGT 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023.

122121.jpg
(Toàn cảnh buổi làm việc)
Tham gia đoàn công tác, có các đồng chí lãnh Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh; Sở Giao thông vận tải; Thanh tra Sở Giao thông vận tải; Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực I tại Thanh Hóa; Công ty CP quản lý đường thủy nội địa và xây dựng giao thông; Chi cục đăng kiểm số 12 Thanh Hóa. Về phía huyện, có đồng chí Lý Đình Sĩ, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trưởng các phòng, ngành liên quan thành viên Ban ATGT huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn: Xuân Lai, thị trấn Thọ Xuân, Thọ Hải, Xuân Hòa, Thọ Diên..
55.jpg

Theo báo cáo của Ban ATGT huyện, trong 6 tháng đầu năm 2023, UBND – Ban ATGT huyện đã triển khai, quán triệt đầy đủ, kịp thời nội dung các Nghị định, thông tư và các văn bản hướng dẫn thi hành của cấp trên đến các thành viên Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn để tổ chức triển khai thực hiệ; Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật với nhiều hình thức đa dạng, phong phú.

11.jpg

Kết quả triển khai thực hiện 6 tháng đầu năm 2023, Ban ATGT đã duy trì thường xuyên công tác quản lý, phối hợp kiểm tra xử lý các vi phạm lòng lề đường, hành lang an toàn đường bộ, lập biên bản xử lý 121 trường hợp vi phạm tải trọng, nộp kho bạc 293.600.000 đồng, duy trì, bảo dưỡng, sửa chữa, làm mới 5,5 km đường tỉnh, huyện; sơn 1,75 km vạch tín hiệu giao thông trên mặt đường; sữa chữa nâng cấp 25 biển báo các loại  với tổng kinh phí sửa chữa 6 tháng đầu năm là 3,79 tỷ đồng.
Ban ATGT huyện cũng đã thành lập tổ rà soát, kiểm tra điều kiện ATGT tại các nút giao thông, các tuyến để xử lý, khắc phục điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT, như điểm đen tại KM 566+650DT, KM 17+22 ĐT đường 506B, Km 10+500 đường QL 47B…

121.jpg

99.jpg

122.jpg

12333.jpg
(Các đồng chí thành viên Ban ATGT Tỉnh phát biểu ý kiến tại buổi làm việc)

Tại buổi làm việc, đại diện thành viên Ban ATGT tỉnh và huyện đã cùng phân tích, đánh giá tình hình, tìm ra nguyên nhân và đề xuất các giải pháp nhằm làm tốt công tác đảm bảo TTATGT, giảm thiểu TNGT trên địa bàn huyện Thọ Xuân trong thời gian tới.

44.jpg
        (Đồng chí: Vũ Hoàng Linh Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa kết luận buổi làm việc)

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Vũ Hoàng Linh, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Thanh Hóa đánh giá cao những kết quả mà Ban ATGT huyện đã làm được trong thời gian qua, đồng chí cũng yêu cầu trong thời gian tới Ban ATGT huyện Thọ Xuân tiếp tục tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT; Đồng thời chủ động tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp, kế hoạch nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông, đảm bảo TTATGT trong các dịp lễ, tết; trong đó đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nhất là trên hệ thống thông tin truyền thanh của xã, của huyện và trong các trường học.

77.jpg

Quản lý tốt hành lang an toàn giao thông; tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm về trật tự ATGT, tăng cường lực lượng điều tiết lưu lượng tham gia giao thông trong giờ cao điểm, tại cá nút đèn xanh đèn đỏ khi mất điện và tại các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn; về đường thủy nội địa, đặc biệt trú trọng rà soát và có kế hoạch nâng cấp, sữa chữa cầu phao đảm bảo an toàn GT, nhất là trong mùa mưa bão; Đẩy nhanh tiến độ, nâng cao chất lượng công tác đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông khác gắn với duy tu, bảo dưỡng nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn./.
                                                                                                                                                                                                                          Trần Thành - Năng Tiến ,  trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân