Công an huyện Thọ Xuân xử phạt 39 trường hợp vi phạm nồng độ cồn

Đăng lúc: 01/03/2021 (GMT+7)

Thời điểm sau Tết Nguyên đán, tình trạng người uống bia, rượu nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại nông thôn vẫn cao. Vì vậy, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Thọ Xuân đã tăng cường lực lượng tuần tra, kiểm soát, nhằm phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn đi đôi với việc tuân thủ tuyệt đối theo khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID - 19.

Với quan niệm "Tháng giêng là tháng ăn chơi", tại nhiều địa phương, người dân vẫn vui xuân, tụ tập ăn uống và sử dụng rượu bia trước khi tham gia giao thông. Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Thọ Xuân đã tập trung tổ chức tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn và một số hành vi là nguyên nhân gây tai nạn giao thông khác. Việc kiểm tra chủ yếu tập trung tại một số tuyến đường giao thông trọng điểm gần các khu vực có nhà hàng, quán xá nhằm phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm. Tính trong vòng 1 tháng trở lại đây, lực lượng CSGT, Công an huyện xã phát hiện và xử lý 39 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có 1 ô tô và 38 xe máy. Việc xử lý nghiêm và liên tục của lực lượng chức năng đã góp phần nâng cao nhận thức của nhiều người dân, từ đó vi phạm này cũng giảm dần.

Huyện Thọ Xuân là một trong nhưng huyện dẫn đầu trong toàn tỉnh về số lượng xử lý vi phạm trước trong và sau Tết vừa qua, điều này thể hiện sự nghiêm túc và quyết liệt của lực lượng chức năng. Tuy nhiên nó cũng còn phản ánh thực tế tình trạng vi phạm nồng độ cồn trên địa bàn huyện vẫn còn cao. Do đó, thời gian tới, các ngành chức năng cần kết hợp xử lý với công tác tuyên truyền đến người dân về tác hại của rượu bia khi tham gia giao thông để góp phần giảm thiểu và chấm dứt vi phạm nồng độ cồn.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân