Công an huyện Thọ Xuân: Tăng cường các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Đăng lúc: 06/02/2024 (GMT+7)

Thời điểm này, lưu lượng người tham gia giao thông tăng cao. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, Công an huyện Thọ Xuân đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông ra quân tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, qua đó góp phần ngăn ngừa, kiềm chế và làm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn.

BT.jpg
Cảnh sát giao thông huyện Thọ Xuân tăng cường kiểm tra, xử lý các lỗi vi phạm

Công an huyện Thọ Xuân đã chủ động tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo liên quan đến trật tự ATGT. Đồng thời, quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm các Kế hoạch của cấp trên; xây dựng các Kế hoạch, phương án thực hiện cụ thể. Công an huyện đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như qua hệ thống Đài truyền thanh từ huyện đến cơ sở, qua Cổng thông tin điện tử huyện, tuyên truyền lưu động,... Đặc biệt, đơn vị đã huy động lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm. Chỉ tính từ 15/12/2023 đến nay (sau gần 2 tháng thực hiện Mệnh lệnh và Kế hoạch cao điểm của Giám đốc Công an tỉnh về bảo đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024), lực lượng Công an huyện đã lập biên bản xử lý hành chính 238 trường hợp, với số tiền trên 428 triệu đồng, tạm giữ 114 phương tiện. Trong đó, vi phạm nồng độ cồn 103 trường hợp, vi phạm mũ bảo hiểm 186 trường hợp. Dự báo trong những ngày tới, người và phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn sẽ tiếp tục tăng cao, Công an huyện Thọ Xuân tiếp tục tập trung quyết liệt các biện pháp, phân công lực lượng cụ thể tuần tra, kiểm soát, kịp thời phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và tập trung xử lý từ gốc các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, không để xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, ùn tắc giao thông kéo dài, đua xe trái phép....
Cùng với các giải pháp mà Công an huyện Thọ Xuân triển khai thực hiện, đề nghị mọi người dân khi tham gia giao thông chấp hành nghiêm quy định pháp luật về ATGT, chú ý quan sát khi tham gia giao thông; không uống rượu, bia và sử dụng các chất kích thích khác; không chở hàng quá tải trọng quy định, góp phần đảm bảo TTATGT trên địa bàn./.
Lê Hải - Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân