Nông dân xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân thu hoạch cam

Đăng lúc: 20/10/2020 (GMT+7)

Thời điểm này, nông dân xã Xuân Hồng, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa đang tập trung thu hoạch cam. Năm nay, cam đạt năng suất cao, chất lượng tốt, giá bán ổn định, mang lại nguồn thu đáng kể cho nông dân.

Năm 2020, xã Xuân Hồng trồng gần 70 ha cam với các giống: V2, Cao Phong, Xã Đoài… Để nâng cao giá trị sản xuất gắn với xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cây ăn quả, xã Xuân Hồng đã tích cực vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân phát triển các mô hình trồng cây ăn quả tập trung quy mô lớn, thực hiện các biện pháp thâm canh, tăng năng suất, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Đến nay, trên địa bàn xã có 50 ha cây ăn quả đăng ký sản xuất theo quy trình VietGap, được Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm và thủy sản tỉnh cấp tem truy xuất nguồn gốc.

Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân