LĐLĐ huyện Thọ Xuân: Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024)

Đăng lúc: 22/04/2024 (GMT+7)

Chiều 22/4/2024, LĐLĐ huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị Ban Chấp hành LĐLĐ huyện mở rộng tổ chức Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024) và ký kết Chương trình phúc lợi cho đoàn viên năm 2024; triển khai một số nội dung quan trọng trong thời gian tới.

11 (8).jpg
 ( Toàn cảnh Lễ phát động)
13 (3).jpg
( Đại biểu dự Lễ phát động)
Dự Lễ phát động có các đồng chí: Trịnh Ngọc Tấn, HUV, Ủy viên BCH LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ huyện; Nguyễn Văn Hiệu, Giám đốc Công ty TNHH Medlatec Thanh Hoá; đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội huyện. Tham dự có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ, Uỷ viên BCH, Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ khoá X; các đồng chí Chủ tịch Công đoàn cơ sở xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn, các đơn vị: Xuân Trường, Tây Hồ và Bắc Lương.
15 (5).jpg
( Đồng chí Trịnh Ngọc Tấn, HUV, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu khai mạc Lễ phát động)
12 (2).jpg
( Lãnh đạo LĐLĐ huyện tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Quỳnh Hòa được bầu bổ sung vào Ủy viên BCH LĐLĐ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2023-2028)

Thực hiện Kế hoạch số 68, ngày 28/3/2024 của BTV LĐLĐ tỉnh về việc phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024); căn cứ Chương trình công tác của BTV LĐLĐ huyện năm 2024 và Kế hoạch phát động Đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, gắn với phong trào thi đua " CNVCLĐ huyện Thọ Xuân tiên phong hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021-2030";
9 (7).jpg
( Đại biểu dự Lễ phát động)
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua chào mừng các sự kiện trọng đại, các ngày lịch sử của đất nước. LĐLĐ huyện Thọ Xuân hưởng ứng đợt phát động thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập CĐ Việt Nam với các nội dung: Đổi mới, sáng tạo, thi đua đưa Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Đại hội X Công đoàn huyện Thọ Xuân, Đại hội Công đoàn Thanh Hóa và Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam vào cuộc sống, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đối với khu vực doanh nghiệp, tổ chức phát động cao điểm trong CNLĐ ra sức thi đua " Lao động giỏi, lao động sáng tạo", với mục tiêu " Năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, hiệu quả tốt hơn", phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp năm 2024 trước thời hạn; Phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, ứng dụng TBKHKT vào sản xuất, làm chủ công nghệ máy móc, tăng năng suất lao động, giảm chi phí sản xuất; Vận động CNLĐ học tập nâng cao tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ, tiếp thu công nghệ mới; thực hiện hiệu quả các mô hình " Năng suất cao hơn, chất lượng cao hơn, hiệu quả tốt hơn".
10 (5).jpg
Đối với khu vực hành chính sự nghiệp, vận động CBCCVC, người lao động tiếp tục thi đua cải cách TTHC, nâng cao chất lượng phục vụ; Tập trung thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua " CNVCLĐ huyện Thọ Xuân tiên phong, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng giai đoạn 2021-2030", cụ thể là thực hiện hiệu quả các mô hình " Chuyên nghiệp, sáng tạo, hiệu quả";
8 (4).jpg
( Đồng chí Đinh Ngọc Bình, UV BCH, Chủ tịch CĐCS thị trấn Sao Vàng hưởng ứng thi đua)
14 (2).jpg
( Đồng chí Nguyễn Danh Thắng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện thông qua nội dung giao ước thi đua)
Phát động trong cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ thi đua thực hiện tốt chủ đề năm 2024 và Tổ chức phong trào thi đua gắn với tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo lời Bác với chủ đề năm 2024 " Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách HCM về xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa"; nâng cao kỷ luật, kỷ cương, ý thức trách nhiệm, chất lượng phục vụ; Phát huy dân chủ, đổi mới phương thức lãnh đạo, điều hành gắn với cuộc vận động xây dựng " Người cán bộ, công chức, viên chức trung thành trách nhiệm, liêm chính sáng tạo". Đợt thi đua cao điểm được LĐLĐ huyện Thọ Xuân phát động từ ngày 22/4/2024 đến 27/7/2024.
6 (7).jpg
( Các đồng chí Trưởng 5 cụm thi đua LĐLĐ huyện Ký kết giao ước thi đua)
Tại Lễ phát động đợt thi đua cao điểm chào mừng 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2024), đại diện 5 cụm thi đua LĐLĐ huyện đã ký giao ước thi đua.
2 (6).jpg

Sequence 04.00_30_06_07.Still101.jpg
Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết Thỏa  thuận hợp tác với lãnh đạo Công ty TNHH Medlatec Thanh Hóa)
Cũng tại Lễ phát động, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã tổ chức ký kết Thỏa  thuận hợp tác với lãnh đạo Công ty TNHH Medlatec Thanh Hóa về thực hiện "Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động" trên địa bàn huyện năm 2024. Theo thỏa thuận hợp tác, Công ty TNHH Medlatec Thanh Hóa sẽ cung cấp một số dịch vụ như: Xét nghiệm, X Quang, siêu âm, điện tim để khám chữa bệnh, kiểm tra sức khỏe cho CBCNVC, đoàn viên Công đoàn và người lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có tổ chức Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện được ưu đãi theo thỏa thuận ký kết. Ngoài ra Công ty TNHH Medlatec Thanh Hóa sẽ phối hợp theo dõi, hỗ trợ tư vấn chăm sóc sức khỏe tại nhà khi có nhu cầu.
Lê Thơ- Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện