Xã Quảng Phú: Doanh thu hàng chục tỷ đồng từ trồng cây ăn quả có múi

Đăng lúc: 04/12/2020 (GMT+7)

Để nâng cao giá trị sản xuất, hướng tới xây dựng thương hiệu cho sản phẩm cây ăn quả, xã Quảng Phú đã tích cực vận động, hướng dẫn, hỗ trợ người dân phát triển các mô hình trồng cây ăn quả tập trung quy mô lớn.

Từ năm 2017 đến nay, xã Quảng Phú đã đẩy mạnh chuyển đổi diện tích cây trồng kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả có múi tập trung. Đến nay địa phương đã chuyển đổi được 30ha cây cao su, mía, lúa kém hiệu quả sang trồng cam, bưởi. Hiện nay 2/3 diện tích đã cho thu hoạch, năng suất ước tính từ 20 đến 30 tấn 1ha. Năm 2020 sản lượng toàn vùng ước đạt 600 tấn với giá trị doanh thu gần 12 tỷ đồng.

Hiện nay HTX Nông nghiệp Quảng Phú đang tiếp tục triển khai tập huấn, chuyển giao kỹ thuật, tổ chức cho các hộ dân đi tham quan học hỏi các mô hình trồng cây có múi hiệu quả tại các địa phương khác, đồng thời tạo điều kiện để các thành viên hợp tác xã chuyển đổi cây trồng thuận lợi. Hợp tác xã Nông nghiệp Quảng Phú cũng đang xây dựng kế hoạch phát triển ổn định vùng cây ăn quả tập trung khoảng 50ha. Đồng thời đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất xây dựng thương hiệu sản phẩm cho các sản phẩm cam, bưởi Quảng Phú.

Đỗ Duy Nhã, Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân