Xã Bắc Lương đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2018

Đăng lúc: 01/03/2019 (GMT+7)

Chiều 28/2/2019, xã Bắc Lương đã tổ chức trọng thể lễ đón quyết định công nhận xã Bắc Lương đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2018.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại diện lãnh đạo phòng Y tế, Kinh tế- Hạ tầng; Trung tâm y tế huyện. Cán bộ chủ chốt xã Bắc Lương, đại diện Hội đồng hương xã Bắc Lương tại TP Hà Nội, TP Thanh Hóa; đại diện các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Toàn cảnh buổi lễ

Được tỉnh và huyện Thọ Xuân chọn là đơn vị điểm xây dựng xã an toàn thực phẩm năm 2018, xã Bắc Lương đã thành lập Ban chỉ đạo công tác VSATTP, các tổ giám sát cộng đồng thôn, tổ giám sát chợ. Tổ chức rà soát, thống kê các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực nông nghiệp, các nhà hàng, bếp ăn tập thể, tổ chức ký cam kết bảo đảm vệ sinh ATTP đến các hộ giết mổ gia súc, gia cầm và các quán ăn, bếp ăn tập thể, các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Công tác thông tin, tuyên truyền được xã đẩy mạnh bằng nhiều hình thức. Ban chỉ đạo VSATTP xã thành lập tổ giám sát, định kỳ lấy mẫu giám sát an toàn thực phẩm một số sản phẩm, tổng hợp và báo cáo văn phòng điều phối vệ sinh ATTP huyện. Đến nay, trên địa bàn xã Bắc Lương đã xây dựng được 1 mô hình chuỗi giá trị thực phẩm an toàn có quy mô 2,5ha; xây dựng 1 lò giết mổ tập trung với diện tích quy hoạch 1.000m2, công suất giết mổ 30 con gia súc/ngày, đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP. Đối với chợ thực phẩm an toàn đã thành lập tổ giám sát chợ làm việc có quy chế của tổ đảm bảo các quy định của Nhà nước về VSATTP. Xã cũng đã thành lập 1 cửa hàng kinh doanh thực phẩm an toàn theo quy định, được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Mô hình bếp ăn tập thể an toàn tại trường mầm non đã được đoàn thẩm định của tỉnh đánh giá đạt tiêu chí bếp ăn an toàn. Với việc hoàn thành 4 nhóm tiêu chí gồm: Chỉ đạo, điều hành; Thông tin, tuyên truyền, tập huấn; Cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; Kiểm tra, xử lý vi phạm. Xã Bắc Lương đã được Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2018.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã trao bằng công nhận xã đạt tiêu chí xã an toàn thực phẩm năm 2018 cho xã Bắc Lương.

Đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND xã Bắc Lương đã khen thưởng cho 2 tập thể và 22 cá nhân đạt TTXS trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2018.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân