UBND huyện Thọ Xuân: Lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về đất đai

Đăng lúc: 10/12/2023 (GMT+7)

Nhằm tăng cường công tác chuyên môn, nghiệp vụ quản lý Nhà nước về đất đai cho cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã, sáng 10/12/2023, UBND huyện tổ chức lớp Bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về đất đai cho đội ngũ cán bộ, công chức có liên quan của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

77.jpg
( Toàn cảnh lớp Bồi dưỡng kiến thức)
33.jpg
( Đồng chí Vũ Mạnh Hà, Trưởng phòng Nội vụ khai mạc hội nghị)
Dự lớp Bồi dưỡng có đồng chí Lê Ngọc Hà, Phó Chánh Thanh tra, Sở Tài nguyên-Môi trường; đại diện lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ngành: Nội vụ, Tài chính-Kế hoạch, Tài nguyên-Môi Trường; Giám đốc Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Thọ Xuân. Tham dự lớp Bồi dưỡng có các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND, công chức Địa chính các xã, thị trấn.
22.jpg
( Đồng chí Lê Ngọc Hà, Phó Chánh Thanh tra, Sở Tài nguyên-Môi trường truyền đạt nội dung)
Tại lớp Bồi dưỡng, các học viên được lãnh đạo Sở Tài nguyên-Môi trường và Văn phòng đăng ký đất đai Chi nhánh Thọ Xuân trực tiếp truyền đạt  nội dung Chuyên đề “ Quản lý Nhà nước về đất đai”, những nội dung cơ bản của của Luật đất đai năm 2023; Quy trình tiếp nhận và xử lý đơn thư, xử lý vi phạm hành chính về đất đai; Những quy định, nhiệm vụ, quyền hạn của UBND cấp xã trong quản lý đất đai; Các quy định về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
44.jpg
Cũng tại lớp Bồi dưỡng các học viên đã tập trung thảo luận, trao đổi kinh nghiệm về những tình huống xử lý trong thực tiễn công tác để từ đó tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.
66.jpg
Thông qua lớp bồi dưỡng, giúp cho đội ngũ cán bộ, công chức chuyên môn các xã, thị trấn trên địa bàn nâng cao kiến thức nghiệp vụ chuyên ngành và cập nhật những nội dung mới trong lĩnh vực đất đai, nhất là trong tình hình hiện nay yêu cầu của công tác quản lý nhà nước về đất đai và môi trường ngày càng cao. Từ đó, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật đất đai của tổ chức, cá nhân, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Lê Thơ-Năng Tiến, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện