UBND huyện Thọ Xuân: Hội nghị giao ban nghe và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền

Đăng lúc: 21/03/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác tháng 03 năm 2024, sáng 21/3, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức hội nghị giao ban nghe và cho ý kiến vào một số nội dung thuộc thẩm quyền. Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

3 (3).jpg
( Toàn cảnh hội nghị)
Dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện; Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ngành UBND huyện; Chi cục Thống kê, Ban QLDA đầu tư xây dựng huyện; Chi cục Thuế khu vực Thọ Xuân-Thường Xuân.
cuong.png
( Đồng chí Hà Đình Cường, Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch báo cáo tại hội nghị)
Tại hội nghị, các phòng, ngành UBND huyện đã báo cáo các nội dung thuộc thẩm quyền gồm: Báo cáo Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024;  Tiến độ thực hiện công tác thu ngân sách năm 2024; Phương án xử lý tài sản dôi dư; Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết số 10-NQ/TU ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ; Tiến độ thực hiện công tác GPMB các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện Quý I năm 2024;
14 (2).jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Kế hoạch kêu gọi xúc tiến đầu tư năm 2024; Kế hoạch tiến độ lập Quy hoạch chi tiết khu đô thị Lam Sơn - Sao Vàng; Kế hoạch khởi công Cụm CN Thọ Nguyên; Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn các phòng UBND huyện; Quyết định giao biên chế cán bộ, công chức cấp xã theo Nghị định số 33/2023/NĐ-CP của Chính phủ; Kế hoạch đào tạo công chức Địa chính-xây dựng-nông nghiệp-môi trường còn thiếu; Báo cáo tình hình quý 1 năm 2024 về tình hình, kết quả thực hiện các chương trình trọng tâm, khâu đột phá theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVII.
4 (8).jpg
11 (14).jpg
12 (7).jpg
( Các ý kiến thảo luận tại hội nghị)
Thảo luận tại hội nghị các đại biểu đã đóng góp ý kiến, phân tích làm rõ kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc, các giải pháp để hoàn thiện nội dung dự thảo báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, bảo đảm quốc phòng- an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 và cho ý kiến vào các nội dung báo cáo, kế hoạch được triển khai tại hội nghị để tập trung thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.
17 (8).jpg
( Đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị)
Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu tham dự hội nghị đã có các ý kiến thảo luận sát thực. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Năm 2024 được xác định là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27, nhiệm kỳ 2020- 2025 và Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025.
9 (5).jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Để thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ, Kế hoạch đề ra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các phòng, ngành, đơn vị trên cơ sở chức năng nhiệm tập trung cao độ để triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ, linh hoạt, sáng tạo các nhiệm vụ giải pháp đã được Huyện ủy, HĐND, UBND đề ra ngay từ đầu năm; trong đó, cần tập trung rà soát, đánh giá cụ thể, sát thực kết quả đạt được trên từng lĩnh vực, nhiệm vụ, khắc phục những tồn tại hạn chế đã được chỉ ra, đồng thời tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp để thực hiện tốt chỉ tiêu, mục tiêu, nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện trong quý 2 năm 2024 và các nội dung báo cáo, kế hoạch đã được triển khai tại hội nghị.
13 (4).jpg
( Đại biểu dự hội nghị)
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ngành, đơn vị phụ trách lĩnh vực tập trung thực hiện theo kế hoạch, thời gian quy định; Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu tại hội nghị, Phòng Tài chính Kế hoạch bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các nội dung dự thảo báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng-an ninh quý I, nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024; Các phòng, ngành bổ sung, chỉnh sửa, hoàn thiện các báo cáo, phương án, Kế hoạch khác đã được triển khai tại hội nghị để trình tại hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quý l, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2024 của UBND huyện và trình tại hội nghị BTV Huyện ủy.

Lê Thơ-Hồng Tăng, Trung tâm VHTT, TT&DL huyện