UBND huyện Thọ Xuân: Công bố Dịch tả lợn châu Phi tại xã Xuân Vinh

Đăng lúc: 03/06/2019 (GMT+7)

Chiều ngày 02/6/2019, UBND huyện Thọ Xuân đã tổ chức hội nghị công bố dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn xã Xuân Vinh. Đồng chí Lê Văn Duyệt, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Theo báo cáo, ngày 30/5/2019, tại xã Xuân Vinh, đàn lợn của gia đình ông Ngô Khắc Phương, thôn Thành Vinh bị ốm, chết bất thường, UBND huyện đã đấu mối với Chi cục thú y Tỉnh kiểm tra lâm sàng và lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y tỉnh cho thấy các mẫu bệnh phẩm đều dương tính với virut dịch tả lợn Châu Phi.

Tại hội nghị UBND huyện đã công bố vùng dịch được xác định ở thôn Thành Vinh xã Xuân Vinh; vùng bị dịch uy hiếp gồm các xã lân cận trong phạm vi bán kính 3 km như: Thọ Trường, Xuân Tân, Xuân Lai…

Để dịch không lây lan trên địa bàn huyện trong thời gian có dịch, UBND huyện yêu cầu các cơ quan liên quan của huyện, UBND các xã thuộc vùng dịch và vùng bị uy hiếp nghiêm cấm mọi hoạt động mua bán, vận chuyển lợn và các sản phẩm giết mổ lợn, ra vào địa bàn. Giao cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đôn đốc các xã trong vùng dịch và vùng bị dịch uy hiếp khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, bao vây dịch, không để dịch lây lan ra diện rộng.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân