UBND huyện họp triển khai phương án sắp xếp học sinh của trường THPT Lê Văn Linh vào các trường THPT trên địa bàn huyện sau khi giải thể

Đăng lúc: 27/08/2018 (GMT+7)

Sáng 23/8/2018, UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai việc sắp xếp học sinh trường THPT Lê Văn Linh khi giải thể vào các trường THPT trên địa bàn. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; lãnh đạo phòng GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường THPT: Lê Văn Linh, THPT Lê Lợi, THPT Lê Hoàn và THPT Thọ Xuân 5, lãnh đạo các xã Xuân Sơn, Xuân Hưng, Xuân Thắng và thị trấn Sao Vàng. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

( Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị)

Thực hiện kế hoạch sắp xếp lại qui mô phù hợp với quy hoạch mạng lưới trường lớp, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục trên địa bàn huyện, ngày 22 tháng 8 năm 2018, Ủy ban nhân dân tỉnh Thanh Hoá đã ban hành Quyết định số 3179/QĐ-UBND về việc giải thể trường THPT Lê Văn Linh huyện Thọ Xuân để sắp xếp vào các trường THPT trên địa bàn.

Hiện tại, trường THPT Lê Văn Linh còn 13 lớp: 6 lớp khối 11 và 7 lớp khối 12. Phân bố học sinh về học tại các trường THPT trên địa bàn huyện như sau: chuyển số học sinh đang học tại THPT Lê Văn Linh của các xã Xuân Sơn, Xuân Hưng, Xuân Thắng và thị trấn Sao Vàng về học tại Trường THPT Thọ Xuân 5 với tổng số 1 lớp khối 11 và 1 lớp khối 12; còn học sinh của 5 lớp khối 11 thuộc các xã, thị trấn còn lại được chuyển về học tại trường THPT Lê Lợi; 6 lớp khối 12 được chuyển về trường THPT Lê Hoàn, nhưng học tại cơ sở trường THPT Lê Văn Linh hiện tại, là cơ sở 2 của THPT Lê Hoàn. Ngay sau hội nghị, các thầy cô giáo của trường THPT Lê Văn Linh có trách nhiệm bàn giao học sinh về các trường theo phương án để từ ngày 24/8/2018 học sinh được học ở trường mới.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến, cơ bản nhất trí với phương án sắp xếp của huyện, sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động để phụ huynh, học sinh và nhân dân hiểu chủ trương chung của tỉnh trong việc sắp xếp mạng lưới trường học trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện uỷ đề nghị các xã Xuân Sơn, Xuân Hưng, Xuân Thắng và thị trấn Sao Vàng triển khai ngay hội nghị cán bộ chủ chốt của địa phương cùng cán bộ các thôn, khu phố để thông tin, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, phụ huynh học sinh và các tầng lớp nhân dân nắm bắt được chủ trương chung của tỉnh, của huyện trong việc giải thể trường THPT Lê Văn Linh và phương án bố trí, sắp xếp học sinh về học tại các trường THPT trên địa bàn huyện. Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo cũng đề nghị các trường làm tốt công tác bàn giao học sinh, bố trí, tạo điều kiện thuận lợi nhất để các em được chuyển đến sớm ổn định tư tưởng, yên tâm học tập tại trường mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu hội nghị nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Huyện uỷ. Các xã, thị trấn tích cực thông tin, tuyên truyền về việc bố trí sắp xếp học sinh trường THPT Lê Văn Linh sau khi giải thể, vào các trường trên địa bàn huyện. Các phòng, ngành, địa phương liên quan cần làm tốt công tác phối hợp để nhanh chóng ổn định tâm lý học sinh và phụ huynh, tạo điều kiện tốt nhất để các em được học ở ngôi trường mới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân