Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm nước dùng cho mục đích sinh hoạt của nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân

Đăng lúc: 26/12/2023 (GMT+7)

Sáng 26/12/2023, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu xét nghiệm nước dùng cho mục đích sinh hoạt của nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân.

a1.png
Thành phần gồm: ông Nguyễn Danh Phương, Trưởng khoa Sức khỏe - Môi trường - Y tế trường học; bà Lê Thị Thủy, Cán bộ khoa Sức khỏe - Môi trường - Y tế trường học; bà Nguyễn Minh Thúy, Cán bộ khoa xét nghiệm chẩn đoán hình ảnh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham gia việc lấy mẫu nước có đại diện Lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng HĐND và UBND huyện, Trung tâm Y tế Thọ Xuân, UBND thị trấn Thọ Xuân và đại diện Công ty Cổ phần bất động sản và xây dựng Đức Minh.

Thực hiện Thông tư 41/2018/TT-BYT ngày 14/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia và quy định kiểm tra, giám sát chất lượng nước sử dụng cho mục đích sinh hoạt; Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND ngày 20/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật địa phương QCĐP 01:2021/TH về chất lượng nước sạch sử dụng cho mục đích sinh hạt trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Ngày 15/12/2023 UBND huyện Thọ Xuân có Công văn số 4006/UBND-VP gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa về việc xét nghiệm nước dùng cho mục đích sinh hoạt của nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân.

a2.png

Tại buổi làm việc, sau khi thống nhất nội dung chương trình làm việc, dưới sự giám sát của các thành viên, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lấy 01 mẫu nước tại nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân và 02 mẫu nước tại nhà dân hiện đang sử dụng nước của nhà máy là hộ ông Trần Văn Thái ở số nhà 112 đường Lê Lợi khu phố 1 và hộ bà Đoàn Thị Mười ở số nhà 282 đường Lê Lợi khu phố 6 thị trấn Thọ Xuân. Mỗi mẫu nước này được lấy làm 2 phần, 1 phần đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để xét nghiệm, 1 phần lưu tại Nhà máy nước thị trấn Thọ Xuân.

a3.png

Sau khi lấy, các mẫu nước được niêm phong theo qui định. Sau thời gian xét nghiệm mẫu nước, kết quả về chất lượng nước, chúng tôi sẽ thông báo trong bản tin sau./.

Trung Tuyến - Khắc Cường

Trung tâm Văn hóa, Thông tin, TT và DL huyện