Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa hành quân dã ngoại và làm công tác dân vận năm 2023 tại xã Quảng Phú.

Đăng lúc: 20/12/2023 (GMT+7)

Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa đóng quân trên địa bàn thành phố Sầm Sơn. Vừa qua, cán bộ, chiến sỹ, Trung đoàn đã hành quân dã ngoại, làm công tác dân vận năm 2023 tại xã Quảng Phú. Với thời gian 15 ngày từ ngày 16-30/12/2023.

image004.jpg

Với mục đích nhằm tuyên truyền, vận động nhân dân nhận thức đúng đắn đường lối đổi mới của Đảng và Nhà nước, các chính sách kinh tế, xã hội, dân tộc, tôn giáo; truyền thống Quân đội, Quân khu, LLVT tỉnh Thanh Hóa, Trung đoàn và địa phương trong xây dựng nền Quốc phòng toàn dân gắn với thế trận An ninh nhân dân vững mạnh; Luật nghĩa vụ quân sự; Luật dự bị động viên; Luật An ninh mạng năm 2018; Luật hôn nhân gia đình; nếp sống văn hoá mới ở khu dân cư; phong trào thi đua Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Tham gia xây dựng cơ sở chính trị: Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương trao đổi kinh nghiệm về tổ chức sinh hoạt chi bộ, phát triển đảng viên và hoạt động tổ chức đoàn thanh niên.

image001.jpg

Trong thời gian công tác tại địa phưowng Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa phối hợp các đoàn thể như Đoàn TN, Hội Nông dân, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh và hội LHPN xã đã tham gia vệ sinh môi trường, phát quang bụi rậm và trồng hoa tuyến đê sông Cầu Chày; tổ chức các hoạt động nhằm gắn bó mật thiết giữa lực lượng quân đội và Nhân dân như: cắt tóc miễn phí cho các học sinh trong độ tuổi thanh, thiếu niên trên địa bàn; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

image003.jpg

Trong những ngày tới, Trung đoàn 762, Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa tiếp tục thực hiện những việc làm cụ thể như tu sửa, củng cố 1 số công trình phúc lợi, cơ sở hạ tầng, nhà văn hóa thôn, đường giao thông, kênh, mương dân sinh, vệ sinh môi trường, Tiếp tục tổ chức cắt tóc miễn phí cho Nhân dân, thăm khám, tư vấn sức khỏe thăm hỏi tặng quà cho một số gia đình chính sách và gia đình khó khăn trên địa bàn. Tổ chức chiếu phim phục vụ bộ đội và Nhân dân. Phối hợp tổ chức các hoạt động giao lưu VHVN, TDTT với cán bộ cấp ủy, chính quyền, đoàn thanh niên và Nhân dân địa phương. Nhằm thực hiện tốt chức năng công tác dân vận của Trung đoàn trong tình hình mới, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần củng cố xây dựng thế trận lòng dân; tăng cường mối quan hệ, đoàn kết, gắn bó máu thịt với cấp ủy, chính quyền, Nhân dân địa phương.

Lê Hà, Trung tâm VHTT-TT và DL huyện