Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 12, tiếp xúc cử tri tại các xã, thị trấn cụm 2 huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 06/06/2018 (GMT+7)

Thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương năm 2015; Kế hoạch số 247/KH-HĐND, ngày 07/5/2018 của HĐND tỉnh Thanh Hóa về việc tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND tỉnh trước kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa XVII. Sáng 05/6/2018, tại xã Thọ Lâm, Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đơn vị bầu cử số 12 gồm: bà Lê Thị Hương, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh; ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân, ông Lê Văn Phương, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Mía đường Lam Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri các xã Xuân Phú, Xuân Thắng, Xuân Sơn, Xuân Hưng, Thọ Lâm, Thọ Diên và thị trấn Sao Vàng

Ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu tiếp thu, giải trình tại hội nghị

Tham dự buổi tiếp xúc có đại diện lãnh đạo UBMTTQ tỉnh; Văn phòng HĐND, UBND tỉnh. Về phía huyện Thọ Xuân có đồng chí: Lê Thị Lan, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ, Trưởng cụm 2; các đồng chí Huyện ủy viên phụ trách các xã, thị trấn trong cụm 2; đại diện lãnh đạo một số ban, phòng, ngành cấp huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ; trưởng đoàn thể chính trị- xã hội và hơn 160 cử tri của các xã, thị trấn thuộc cụm - 2.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, bà Lê Thị Hương, Ủy viên chuyên trách Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã báo cáo tóm tắt về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm; báo cáo kết quả thực hiện ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và thông báo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khoá XVII.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã bày tỏ niềm tin tưởng, phấn khởi trước những đổi thay, phát triển của tỉnh thời gian qua. Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cử tri cũng đã kiến nghị đến các đại biểu một số vấn đề vướng mắc còn tồn tại ở địa phương như: Việc thực hiện hỗ trợ làm nhà ở cho đối tượng người có công; chế độ phụ cấp cho đói tượng là cộng tác viên dân số ở thôn; công tác giải phóng mặt bằng khu đô thị Lam Sơn- Sao Vàng liên quan đến các hộ dân ở các xã Xuân Thắng, Xuân Phú còn nhiều bất cập; một số tuyến đường ở xã Xuân Hưng, đường vành đai đã bị xuống cấp gây khó khăn cho cho việc tham gia giao thông của nhân dân,; việc bất cập trong xử lý vỏ, bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật sau khi được thu gom ngoài đồng ruộng; vấn đề điện sinh hoạt của bà con thôn Đăng Lâu xã Thọ Lâm  ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống người dân; khó khăn, vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân. Cử tri đề nghị các cấp chính quyền quan tâm giải quyết dứt điểm những vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng khu Công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng thuộc xã Xuân Thắng....

Sau khi lắng nghe ý kiến kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, ông Lê Đình Hải, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện trân trọng cảm ơn các ý kiến đóng góp thẳng thắn, cởi mở của cử tri, đồng thời giải đáp với cử tri một số vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng thời, thông tin với cử tri về một số kết quả của huyện về kinh tế - xã hội , quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm và các chương trình, dự án, chính sách phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong thời gian tới. Đối với các ý kiến kiến nghị của cử tri vượt quá thẩm quyền, được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, tổng hợp để báo cáo tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh sắp tới.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân