Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân: Làm việc với nhà thầu thi công triển khai thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư khai thác quỹ đất theo NQ 299

Đăng lúc: 13/01/2024 (GMT+7)

Thực hiện Chương trình công tác, sáng 13/1/2024, Thường trực Huyện ủy Thọ Xuân đã có buổi làm việc với nhà thầu thi công về triển khai thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật khu dân cư (KDC) khai thác quỹ đất theo Nghị quyết 299/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh.

11.jpg
Các đồng chí: Lê Đình Hải, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng Văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đồng chủ trì buổi làm việc.
9.jpg
Tham dự có các đồng chí Ủy viên BTV: Lê Thị Hạnh, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Văn Luận, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Lưu Thị Anh Đào, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy; Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; Lý Đình Sĩ, Huyện ủy viên, PCT UBND huyện; Lãnh đạo các ban, phòng, ngành chuyên môn cấp huyện; Đại diện các đơn vị thi công các dự án hạ tầng kỹ thuật KDC khai thác quỹ đất theo Nghị quyết 299.
12.jpg
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện đã báo cáo nhanh tiến độ thực hiện các dự án hạ tầng kỹ thuật KDC khai thác quỹ đất theo Nghị quyết 299/2022/NQ-HĐND ngày 13/7/2022 của HĐND tỉnh, gồm: Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu đô thi Xuân Lai giai đoạn 1; Dự án Hạ tầng khu dân cư tái định cư tại ngã tư nút giao đầu tuyến đường từ thị trấn Thọ Xuân đi khu đô thị Lam Sơn – Sao Vàng.
3.jpg
Dự án Hạ tầng kỹ thuận Khu dân cư mới Xuân Hoà – Thọ Hải; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Xuân Minh; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Phú Xuân; Dự án Hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư mới xã Thọ Lộc; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Xuân Hồng; Dự án Hạ tầng kỹ thuật khu dân cư mới xã Nam Giang.
5.jpg
Các nhà thầu thi công đã báo cáo cụ thể khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện  và cam kết cụ thể thời gian hoàn thành các Dự án.
2.jpg
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Đình Hải đánh giá cao và ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các đơn vị thi công, luôn hợp tác, chia sẻ cùng huyện triển khai thực hiện các dự án; Đồng thời, nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc hoàn thành các dự án sẽ góp phần để huyện thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 10 ngày 10/1/2022 của BTV Tỉnh uỷ Thanh Hoá về “Xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045” – Đây là Nghị quyết có ý nghĩa đặc biệt quan trọng với định hướng phát triển, lộ trình thực hiện chi tiết, cụ thể, là cơ sở, điều kiện để huyện Thọ Xuân phát triển toàn diện, nhanh và bền vững…
8.jpg
Đồng chí Bí thư Huyện uỷ khẳng định, huyện sẽ luôn đồng hành, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, ưu tiên tạo điều kiện để nhà thầu thi công các dự án. Giao nhiệm vụ cụ thể cho các phòng, ban, ngành theo chức năng nhiệm vụ tập trung thực hiện; Trong đó, liên quan các Dự án chưa hoàn thành công tác GPMB, đồng chí Bí thư Huyện uỷ đề nghị các phòng, ban, ngành và các địa phương tập trung quyết liệt các biện pháp tuyên truyền, vận động, sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ mong muốn các nhà thầu tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng huyện Thọ Xuân, tập trung phương tiện, nhân lực hoàn thành dự án theo cam kết.
1.jpg
Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Giáp Thìn 2024, huyện Thọ Xuân đã trao tặng các nhà thầu thi công những phần quà ý nghĩa./.
Lê Hải - Xuân Chất, Trung tâm VHTT, TT và DL huyện Thọ Xuân