Thọ Xuân tích tụ ruộng đất gắn với tái cơ cấu nông nghiệp

Đăng lúc: 31/05/2019 (GMT+7)

Thực hiện Đề án tái cơ cấu nông nghiệp giai đoạn 2016-2020, huyện Thọ Xuân chú trọng thực hiện tích tụ đất đai, thu hút đầu tư vào nông nghiệp.

Trang trại trồng cây ăn quả tại xã Xuân Trường

Huyện đã chỉ đạo các xã rà soát diện tích đất lúa kém hiệu quả chuyển đổi sang các mô cây trồng có giá trị kinh tế cao hơn, vận động người dân tích tụ tập trung đất đai, tạo điều kiện để doanh nghiệp, HTX, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp sản xuất quy mô lớn, ứng dụng các tiến bộ  khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra sản phẩm hàng hóa. Đến nay, huyện Thọ Xuân đã tích tụ trên 1.000 ha đất để sản xuất tập trung với sự tham gia của 10 doanh nghiệp, 5 HTX, trên 300 hộ gia đình. Điển hình như các mô hình trồng cây ăn quả tại xã Xuân Trường, mô hình chăn nuôi gà công nghệ cao của Công ty CP nông sản Phú Gia tại xã Xuân Phú, nhiều mô hình trang trại tổng hợp tại xã Thọ Trường. Mô hình sản xuất tập trung đạt giá trị thu nhập cao hơn 1,4 lần trở lên so với sản xuất thông thường.   Theo kế hoạch, năm 2019, huyện sẽ tích tụ thêm 170 ha. Để đạt được mục tiêu đề ra, huyện tiếp tục tạo hành lang pháp lý về đất đai để hỗ trợ doanh nghiệp, cá nhân đầu tư vào nông nghiệp, tăng cường tuyên truyền, vận động, làm thay đổi nhận thức của người dân để phát triển nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, nâng cao hiệu quả sử dụng đất và thu nhập cho người dân./.

Đài Truyền thanh Thọ Xuân